GBTC đã tăng 220% trong năm nay, vượt trội hơn cả Nvidia


Các nhà đầu tư can đảm dám đặt cược vào Quỹ Grayscale Bitcoin Trust của Grayscale Investment hồi đầu tháng 1, thời điểm u ám không chỉ riêng thị trường tiền điện tử mà còn đối với các thị trường khác, đã nhận được phần thưởng xứng đáng.

Theo TradingView, cổ phiếu GBTC đã tăng 220% lên 26,79 USD trong năm nay. Trong khi đó, Nvidia Corp (NVDA), cái tên có kết quả tốt nhất trong S&P 500 (tăng 198%), đã ghi nhận được mức tăng 9%. Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm nay lên 35.000 USD trong khi các tài sản khác như trái phiếu chính phủ sụp đổ.

quy-grayscale-bitcoin-trust-vuot-troi-hon-nvidia-voi-muc-tang-220-trong-nam-nay

Biểu đồ BTC/USD 4H | Nguồn: TradingView

Sự vượt trội của GBTC diễn ra trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ bật đèn xanh cho việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành ETF giao ngay. Sự lạc quan đã khiến ​​mức giảm giá cổ phiếu GBTC so với giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ giảm xuống còn 13% từ 46% trong năm nay, với việc trader mua cổ phiếu GBTC để phòng ngừa rủi ro giảm giá bằng cách bán Bitcoin trên thị trường giao ngay/futures.

Chiến lược vòng kiềng nhằm thu lợi nhuận từ việc thu hẹp chiết khấu GBTC có thể đã hạn chế mức tăng của Bitcoin vào đầu năm nay. Với mức chiết khấu thu hẹp nhanh chóng trong viễn cảnh SEC sẽ chấp thuận đệ trình chuyển đổi sang Bitcoin ETF, các trader có thể hủy bỏ chiến lược hiện tại, bao gồm cả hợp đồng tương lai BTC ngắn hạn, nhằm củng cố áp lực tăng giá xung quanh tiền điện tử.

“Khi việc phê duyệt chuyển đổi sang Bitcoin ETF dường như ngày càng tiềm năng, giới đầu tư biết rằng các nhà tạo lập thị trường sẽ đưa giá trở lại mức NAV ngay khi nó bắt đầu giao dịch. Khi công cụ đầu tư này bình thường hóa giá trị NAV cho các nhà đầu tư, có vẻ như áp lực bán BTC sẽ giảm bớt và hỗ trợ áp lực tăng giá BTC trên thị trường giao ngay”, Alexander S. Blume, đối tác quản lý tại Two Prime Digital Assets, chia sẻ. 

Bitcoin đã tăng 28% trong vòng chưa đầy hai tuần, đạt mức cao nhất trong 17 tháng trên 35.000 USD , chủ yếu là do tin đồn về quỹ Bitcoin ETF giao ngay, bao gồm cả tin tức DTCC niêm yết mã chứng khoán Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock – IBTC. 

Hiện tại thị trường đang kỳ vọng SEC sẽ phê duyệt một số quỹ ETF giao ngay vào đầu năm tới. Mặc dù mọi người đều đồng thuận giá Bitcoin sẽ tăng hơn 50.000 USD nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi, nhưng áp lực bán chắc chắn cũng sẽ tăng cao. Blume cho biết:

“ETF cũng sẽ cho phép nhiều tổ chức tham gia Short công cụ này hơn. Không rõ điều đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo CoindeskSource link