Gary Gensler có thể đợi đến giây phút cuối cùng để từ chối hàng loạt đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay


Có một cơ hội mong manh Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler có thể đình chỉ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay theo một cách “tàn bạo đáng kinh ngạc”, các nhà phân tích của Bloomberg ETF chia sẻ.

Trong một tweet ngày 31 tháng 10, James Seyffart và Eric Balchunas, nhà bình luận ETF Dave Nadig đã đặt ra câu hỏi liệu Gensler có để có thể đợi đến giây phút cuối cùng để từ chối hàng loạt đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý trong một “màn kéo thảm hài hước”.

“Tôi chắc chắn rằng nó sẽ nhàm chán hơn thế này nhiều – nhưng đôi khi có cảm giác như đây chỉ là sự dàn dựng cho một vở kịch kéo thảm hài hước khổng lồ của Gensler,” Nadig nói.

Trả lời bình luận, Seyffart thừa nhận rằng ý nghĩ về một kịch bản như vậy đã “xoay vần” trong tâm trí anh hàng tuần, nếu không muốn nói là hàng tháng. 

Balchunas cũng mô tả khả năng “qua cầu rút ván” là “tàn bạo một cách đáng kinh ngạc” và lưu ý rằng nó có thể sẽ “gây ra một làn sóng kiện tụng” để đáp trả.

Tuy nhiên, trong khi cả hai nhà phân tích đều thấy kịch bản này khá khó xảy ra, Balchunas thừa nhận rằng việc từ chối vào phút cuối không phải không có khả năng xảy ra – một phần lý do khiến ông và Seyffart ngần ngại nâng tỷ lệ được chấp thuận lên trên 90%.

Suy nghĩ riêng của Gensler về Bitcoin ETF giao ngay gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý, với một video từ năm 2019 cho thấy Gensler mô tả quan điểm của SEC đối với các sản phẩm ETF giao ngay vào thời điểm đó là “không nhất quán”.

SEC có lịch sử từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay, một xu hướng bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2017.

Điều này đã được Gensler duy trì kể từ khi ông được bổ nhiệm làm chủ tịch SEC vào năm 2021. Kể từ đó, SEC đã trì hoãn, từ chối hoặc đẩy lùi tất cả đơn đăng ký sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay, với lý do lo ngại về khả năng bảo vệ nhà đầu tư.

Vào tháng 6 năm 2022, SEC do Gensler lãnh đạo đã bị kiện bởi nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale vì đã từ chối đơn đăng ký chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin hiện tại thành quỹ ETF giao ngay, với phán quyết của tòa án rằng SEC “tùy tiện và thất thường” khi từ chối đơn đăng ký. SEC đã không kháng cáo quyết định này.

Cho đến nay, SEC chỉ phê duyệt các ứng dụng ETF cho hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether, vì nó tuyên bố rằng các sản phẩm giao ngay không có đủ biện pháp để bảo vệ nhà đầu tư khỏi sự thao túng thị trường.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo CointelegraphSource link