G20 tiến lên phía trước với khuôn khổ tiền điện tử quốc tế


Theo báo cáo từ The Times of India vào ngày 9 tháng 9, các nhà lãnh đạo G20 đang nhanh chóng hướng tới Khung báo cáo tài sản tiền điện tử.

Khuôn khổ đó sẽ cho phép các quốc gia thành viên G20 thu thập và chia sẻ thông tin về việc sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Dữ liệu này sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng những người sử dụng tiền điện tử không trốn thuế.

Các nhà lãnh đạo G20 nhấn mạnh kế hoạch cần được ban hành nhanh chóng, viết:

“Chúng tôi kêu gọi triển khai nhanh chóng Khung báo cáo tài sản tiền điện tử (“CARF”) và sửa đổi tiêu chuẩn báo cáo chung CRS.”

Một số quốc gia sẽ bị ảnh hưởng bởi khuôn khổ sắp tới, bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, cũng như Liên minh Châu Âu. 

Trong cùng một tuyên bố, các nhà lãnh đạo đã yêu cầu Diễn đàn toàn cầu về minh bạch và trao đổi thông tin vì mục đích thuế xác định mốc thời gian để bắt đầu chương trình trao đổi thông tin. Các nước liên quan được cho là đặt mục tiêu bắt đầu chương trình vào năm 2027.

Tờ Times of India cho biết tuyên bố của các nhà lãnh đạo G20 đã được đồng thuận thông qua nhưng không mô tả các bước tiếp theo để tạo ra một khuôn khổ.

G20 có kế hoạch thuế rộng hơn

Trong khi các tuyên bố mới nhất của các nhà lãnh đạo G20 một phần tập trung vào báo cáo tiền điện tử, nhóm dự định cải cách việc báo cáo thuế một cách rộng rãi hơn. Chuẩn mực báo cáo chung (CRS) nhằm mục đích áp dụng cho các tài sản phi tài chính khác, chẳng hạn như bất động sản.

Hơn nữa, khoảng 140 quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ đặt mục tiêu tạo ra một chương trình thuế quốc tế gồm hai trụ cột, sẽ buộc nhiều công ty đa quốc gia phải nộp thuế tối thiểu – mặc dù điều này vẫn chưa được thực hiện.

Các nhà lãnh đạo G20 cũng bày tỏ mong muốn có một cơ quan quản lý stablecoin trong một bài báo xuất bản vào ngày 7 tháng 9. Báo cáo đó cho thấy stablecoin có thể gây ra biến động và gây rủi ro cho sự ổn định tài chính, đòi hỏi phải có quy định mới.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo CryptoslateSource link