G20 thảo luận toàn diện về quy định tiền điện tử


Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman lưu ý rằng một khuôn khổ toàn cầu để quản lý tiền điện tử đang được tiến hành. Tuyên bố được đưa ra vào thứ 3 và Sitharaman nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác toàn cầu trong việc quản lý tiền điện tử.

tiền điện tử

Trước đây, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố rằng quy định hiệu quả đòi hỏi sự tham gia toàn cầu.

Các cuộc thảo luận về tiền điện tử đang diễn ra

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sitharaman đã lưu ý trong một hội nghị dưới sự chủ trì của G20 Ấn Độ rằng các vấn đề chính liên quan đến quy định tiền điện tử đã được nêu ra để thảo luận.

“Các cuộc thảo luận tích cực đang diễn ra”.

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy định thống nhất về tiền điện tử. Modi trước đây đã ví các quy tắc tiền kỹ thuật số phổ biến với các tiêu chuẩn hàng không toàn cầu. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ việc đưa Liên minh châu Phi vào các cuộc trò chuyện liên quan.

Trong khi đó, Ủy ban Ổn định Tài chính và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã gửi đến các nước thành viên G20 báo cáo tổng hợp. Báo cáo này nhằm mục đích giải quyết những thách thức do tiền điện tử đặt ra và cung cấp sự rõ ràng về việc tích hợp tài sản kỹ thuật số ảo vào hệ thống tài chính.

Các báo cáo nhấn mạnh tài liệu sẽ sớm được công bố. Cuộc họp G20 sẽ diễn ra vào thứ 3 và thứ 4.

Ấn Độ chỉ đạo khung pháp lý về tiền điện tử G20

Ấn Độ đang đồng thời theo đuổi phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Yes Bank gần đây đã tích hợp khả năng tương thích với ứng dụng CBDC của Reserve Bank of India, trong khi SBI giới thiệu khả năng tương tác UPI với Rupee kỹ thuật số cho các giao dịch kỹ thuật số.

Vào tháng 7, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã chỉ đạo chính phủ Liên minh tiết lộ kế hoạch quy định tội phạm tiền điện tử ở nước này. Tòa án bày tỏ sự thất vọng khi không có cơ quan hoặc luật liên bang nào được thành lập để điều tra các vụ án tiền điện tử.

Bất chấp những diễn biến đó, khung pháp lý trong nước vẫn chưa được Quốc hội Ấn Độ thông qua.

Trong cuộc trò chuyện, Nischal Shetty, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch Ấn Độ WazirX và startup Web3 Shardeum, cho biết rõ ràng Ấn Độ muốn hướng tới quy định. Ông lưu ý Ấn Độ đã thực hiện cách tiếp cận rất thông minh khi nhận ra rằng quy định riêng lẻ có thể không hiệu quả.

Shetty đã nói:

“Vì vậy, cách tốt nhất để đưa ra quy định là hợp tác và cố gắng thiết lập một khuôn khổ toàn cầu. Đó là điều mà Bộ trưởng tài chính của chúng tôi cũng luôn nói và tôi nghĩ đó là hướng đi đúng đắn”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BeincryptoSource link