FTX được cho là đã bán được số tiền điện tử trị giá 500 triệu đô la vào tháng 12 năm 2023

FTX đệ đơn phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO

Theo báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử FTX không còn tồn tại đã thanh lý tài sản tiền điện tử trị giá 240 triệu USD vào ngày hôm qua.

Theo Dữ liệu thanh lý tài sản tiền điện tử bị phá sản của sàn giao dịch, tổng số tiền được bán vào tháng 12 năm 2023 là khoảng 500 triệu USD. Việc thanh lý có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm thị trường tiền điện tử gần đây.

Các bước thanh lý của FTX là một phần trong kế hoạch hoàn trả hàng tỷ USD cho khách hàng và chủ nợ của mình. Tuy nhiên, các kế hoạch vẫn còn một số câu hỏi chưa được trả lời, chẳng hạn như phương pháp định giá token tiền điện tử và tỷ lệ thu hồi dự kiến ​​cho các chủ nợ. Đề xuất đã gửi sẽ được đưa vào cuộc bỏ phiếu của chủ nợ vào năm tới và xin phê duyệt từ Thẩm phán phá sản Hoa Kỳ John Dorsey. 

Theo đề xuất, sẽ có sự phân phối tiền mặt sau khi bán một phần đáng kể cổ phần của sàn giao dịch. Theo ước tính ChatGPT được chia sẻ bởi người dùng X “Mr. Huber,” tổng cộng có khoảng 8.000-12.000 luật sư có thể đã làm việc trong quy trình FTX.

Solana (SOL) liệu có giảm mạnh sau khi FTX thanh lý?

Phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tạo thành Solana (SOL). Người sáng lập công ty, Sam Bankman-Fried, rất lạc quan về token này và mua số lượng lớn với giá thấp. Theo báo cáo, sàn giao dịch này có số token SOL trị giá hơn 1 tỷ USD.

Động lực thanh lý của FTX có thể sẽ tiếp tục. Hơn nữa, việc bán tài sản ồ ạt có thể sẽ định hình diễn biến thị trường trong vài tuần tới. Sự phát triển này có thể cản trở đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử được dự đoán vào năm 2024. Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) giao ngay và việc giảm một nửa BTC vào tháng 4 có thể ngăn chặn bất kỳ khoản thanh lý lớn nào từ sàn giao dịch hiện không còn tồn tại.

Token gốc của công ty, FTT, cũng đã phải đối mặt với sự điều chỉnh lớn. FTT đã giảm 9,2% trong 24 giờ qua và hơn 28% trong bảng xếp hạng hàng tuần. Mã thông báo cũng giảm 32% trong biểu đồ 14 ngày. Tuy nhiên, FTT vẫn tăng hơn 16% so với tháng trước và hơn 224% kể từ tháng 12 năm 2022.

Xem thêm: Công ty được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn công bố dự đoán về chu kỳ lãi suất của FedSource link