Floki và Bitget cãi nhau về việc niêm yết TOKENFI

Floki xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc, khối lượng giao dịch tăng hơn 220%

Giao thức Floki và sàn giao dịch tiền điện tử Bitget đang tranh chấp về các cáo buộc thao túng thị trường liên quan đến việc niêm yết và hủy niêm yết token phần thưởng mới có tên TokenFi (TOKEN).

Theo một bài đăng trên mạng xã hội từ Floki ngày 31 tháng 10, Bitget bị cáo buộc đã vi phạm thỏa thuận sơ bộ về việc niêm yết token bảy ngày sau khi ra mắt chính thức. 

Floki cho biết Bitget đã liệt kê TokenFi trước thời gian ra mắt dự kiến. Trong khi đó, Bitget bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng bản thân Floki “bị nghi ngờ thao túng thị trường bằng cách kiểm soát ác ý thanh khoản ban đầu”.

Vào ngày 18 tháng 10, nhóm Floki đã gửi đề xuất tới tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của họ để bắt đầu chương trình đặt cược có TokenFi làm mã thông báo phần thưởng.

Nhóm Floki khuyên tất cả các sàn giao dịch tập trung không nên niêm yết TokenFi cho đến ít nhất bảy ngày sau khi ra mắt, tuân thủ các quy tắc quản trị của DAO.

Tuy nhiên, Bitget dường như đã bỏ qua thời gian chờ đợi. Thay vì tuân theo mốc thời gian bảy ngày, Bitget đã niêm yết TokenFi trước khi ra mắt chính thức.

Do đó, Floki đã gửi cảnh báo cho nhà đầu tư vào ngày 26 tháng 10 về việc niêm yết token trái phép, mặc dù Bitget không được nêu tên cụ thể. 

Theo dữ liệu của Coincodex, TokenFi cuối cùng đã được ra mắt vào ngày 28 tháng 10 với giá ban đầu là 0,00005011 USD, tăng vọt ngay sau đó lên 0,005850 USD — tăng 11,574%. 

Hơn nữa, Floki tuyên bố rằng việc niêm yết sớm của Bitget đã dẫn đến khoản nợ 20 triệu USD cho sàn giao dịch. Bitget được cho là không thể xử lý việc rút tiền vì họ đã niêm yết một token mà họ không sở hữu.

Floki cho biết thêm rằng Bitget sau đó đã cố gắng mua TOKEN với mức chiết khấu 90% từ kho bạc TokenFi nhưng đề nghị đã bị từ chối thẳng thừng.

Bitget đã đưa ra tuyên bố hủy niêm yết để trả đũa, trích dẫn các lý do bao gồm “biến động giá đáng kể”“nền kinh tế token không rõ ràng”.

Tuy nhiên, Bitget lại kể một câu chuyện khác. Họ lập luận rằng Floki chỉ cung cấp TOKEN trị giá 2.000 USD cho thanh khoản ban đầu, tạo ra nghi ngờ về việc thao túng thị trường. 

Ngoài ra, sàn giao dịch đã đề nghị mua lại TOKEN từ khách hàng của mình, bù đắp mọi khoản lỗ trước khi hủy niêm yết. 

Floki Inu (FLOKI) có kế hoạch tạo ra một altcoin mớiSource link