EVNCPC cam kết bảo đảm điện dịp lễ Noel, tết 2024


DNVN – Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các công ty điện lực thành viên bảo đảm cung cấp, không làm mất điện khách hàng (trừ sự cố) trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên của 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung, lập và thực hiện kế hoạch bảo đảm cung cấp điện trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

EVNCPC yêu cầu các Điện lực thành viên bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng trong dịp lễ Noel, Tết 2024.

EVNCPC yêu cầu các điện lực thành viên bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng trong dịp lễ Noel, Tết 2024.

Theo đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị kiểm tra, củng cố lưới điện bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp lễ, tết; chú ý bảo đảm điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phục vụ tết năm 2024.

Đồng thời chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên bảo đảm điện tại các cơ quan quan trọng, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024.

Đặc biệt, EVNCPC yêu cầu các đơn vị không cắt điện hoặc giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng (trừ trường hợp xử lý sự cố) trong các ngày lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến 24h ngày 25/12/2023), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 30/12/2023 đến 24h ngày 1/1/2024), Tết Nguyên đán năm 2024 (từ 0h ngày 8/2/2024 tức ngày 29 Tết đến 24h00 ngày 14/2/2024 tức ngày mùng 5 Tết).

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp (TBA) 110kV KNT, hệ thống SCADA, phát quang bảo đảm an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại, ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Xem xét bố trí máy phát điện diesel dự phòng; bố trí người trực tại các TBA 110kV cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh/thành trực thuộc Trung ương.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết trong tuần qua đã hoàn tất quá trình thi công và đóng điện nghiệm thu công trình hoàn thiện sơ đồ thanh cái TBA 110kV Liên Trì. Đây là trạm điện quan trọng, cấp điện cho phụ tải khu vực trung tâm TP Đà Nẵng.

Đồng thời tiến hành thi công sửa chữa đường dây trung áp 473/Liên Trì và 476/Liên Trì thuộc công trình sửa chữa lớn năm 2023. Xuất tuyến này cấp điện cho các phụ tải quan trọng như VTV 8 Đài Truyền hình Việt Nam, phụ tải dọc đường Hoàng Diệu, Trưng Nữ Vương, Lê Hồng Phong, Yên Bái…

Theo PC Đà Nẵng, việc hoàn thành các công trình quan trọng nêu trên góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục trên địa bàn, đặc biệt là trong lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024 sắp tới.


Hải ChâuSource link