ETH có thể đạt $3.000 khi hoạt động mạng tăng vọt khiến giảm phát token


Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu của Matrixport, đã lưu ý trong một báo cáo trong tuần này rằng Ether (ETH) đã thoát khỏi xu hướng giảm và có thể hướng tới mức 3.000 USD khi hoạt động mạng điên cuồng của altcoin gần đây đã hồi sinh.

“Doanh thu của hệ sinh thái Ethereum đang chạm đáy từ mức thấp; điều này có thể báo hiệu đáy giao dịch tiềm năng cho ETH”.

Dữ liệu của Token Terminal cho thấy doanh thu hàng tuần của Ethereum – là thu nhập từ phí giao dịch của mạng, còn được gọi là gas – gần đây đã tăng trên 30 triệu USD trong hai tuần liên tiếp, tăng từ mức thấp hàng năm là 12 triệu USD đạt được vào đầu tháng 10. Phí trên khung thời gian 30 ngày hiện là 112,75 triệu USD, tăng 37,18%.

“Một giao dịch tăng giá mang tính chiến thuật có thể có giá trị miễn là phí Ethereum hàng tuần duy trì trên 30 triệu đô la,” Thielen nói thêm, đặt mục tiêu giá 3.000 đô la dựa trên các mẫu biểu đồ kỹ thuật.

Triển vọng tăng giá đánh dấu sự thay đổi so với quan điểm giảm giá của Thielen dành cho ETH vào tháng 9, thời điểm ông trích dẫn doanh thu mạng và hoạt động của người dùng đang suy giảm. Thật vậy, ETH vào đầu tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, trong khi định giá tương đối của nó so với BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng.

Bên cạnh đợt phục hồi lớn của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử kể từ đó, ETH đã tăng khoảng 20%, hiện đang giao dịch ở mức 1.883 USD.

Ether (ETH) chuyển sang giảm phát

IntoTheBlock chỉ ra rằng việc luân chuyển vốn từ Bitcoin sang altcoin đã giúp thúc đẩy hoạt động của người dùng trên Ethereum, vốn là nền tảng của nhiều giao thức Defi và DEX.

Mạng lưới đã giải quyết 250 tỷ USD chuyển giao tài sản vào tuần trước, mức giá trị cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực giữa tháng 3 và tăng từ 105 tỷ USD vào cuối tháng 8.

Do hoạt động tăng vọt trên Ethereum, dữ liệu blockchain cho thấy nhiều ETH đã bị đốt cháy hơn là được bổ sung vào nguồn cung của nó trong tuần qua, khiến token giảm phát sau hai tháng lạm phát.

Theo Lucas Outumuro, giám đốc nghiên cứu tại IntoTheBlock, hoạt động on-chain gia tăng báo hiệu rằng các nguyên tắc cơ bản của thị trường tiền điện tử đang được cải thiện.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo CoindeskSource link