ETF quan trọng với Bitcoin hơn là Ethereum


Với việc các quỹ ETH ETF giao ngay tại Hoa Kỳ hiện là một triển vọng thực tế, một số chuyên gia đang đặt câu hỏi liệu sản phẩm này được chấp thuận có tác động đến thị trường nhiều như Bitcoin hay không?

eth ETF

Bitwise – nhà quản lý quỹ chỉ số tiền điện tử lớn nhất thế giới – cho biết sẽ không như vậy. Trong một cuộc trò chuyện gần đây, nhà phân tích Juan Leon của công ty đã giải thích lý do.

Thiếu hiểu biết về Ethereum

Theo Leon, trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức ngày càng có nhiều thông tin hơn và dễ tiếp nhận BTC như một tài sản đầu tư, thì hầu hết vẫn không hiểu “người em hào nhoáng” hơn của nó khác biệt chỗ nào.

Leon đã viết trong email:

“Ngay cả những nhà đầu tư có thể phân biệt giữa cả hai cũng gặp khó khăn khi nghĩ về vị trí của chúng trong danh mục đầu tư. Các cố vấn thấy hữu ích khi chúng tôi giải thích rằng BTC có thể được coi là một khoản phân bổ tương tự như vàng và ETH là khoản phân bổ tương tự như cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao”.

Giám đốc đầu tư của Bitwise Matt Hougan gọi đây là một trong hai lý do khiến ETF sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin mạnh hơn ETH.

“BTC có thể sẽ được phê duyệt trước tiên và hút hầu hết oxy”, anh viết vào thứ 5.

Hougan nói thêm rằng tiện ích của Bitcoin cũng phù hợp hơn với những gì ETF thực sự cung cấp.

“Ứng dụng sát thủ của Bitcoin ngày nay là một cách để lưu trữ tài sản bên ngoài hệ thống tiền fiat. Ứng dụng tuyệt vời của Ethereum nằm ở chức năng của nó và ETF không ảnh hưởng đến điều đó”.

Ethereum được nhiều người coi là có khả năng lập trình cao hơn Bitcoin, cho phép mạng lưu trữ các ứng dụng phức tạp hơn như sàn giao dịch phi tập trung và dịch vụ cho vay. ETH thường được gọi là “dầu kỹ thuật số” cung cấp năng lượng cho mạng lưới vì cần có tài sản này để thực hiện các giao dịch.

Ethereum được quan tâm nhiều hơn trong dài hạn

Ở mức độ mà các cố vấn tài chính hiểu về ETH, Leon tuyên bố họ nhìn thấy giá trị của nó – đặc biệt là đối với staking, mang lại dòng tiền “giống như cổ tức” mà BTC không có.

“Họ cũng bắt đầu hiểu vai trò chính của BTC như một kho lưu trữ giá trị so với vai trò của ETH là một nền tảng hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho “cửa hàng ứng dụng phi tập trung” mạnh mẽ nhất.

Mặc dù thừa nhận dòng vốn mờ nhạt đổ vào các quỹ dựa trên Ethereum trong năm nay, nhà phân tích tin rằng sự quan tâm của tổ chức đối với ETH sẽ tăng lên trong dài hạn và sự yên tĩnh xung quanh nó hiện chỉ là tạm thời.

Ví dụ, dòng vốn vào các quỹ Ethereum futures ETF vào tháng 10 thấp là do khối lượng tiền điện tử thấp lịch sử trên diện rộng tại thời điểm ra mắt, kết hợp với việc các phương tiện truyền thông chính thống bị phân tâm bởi phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried vào thời điểm đó.

Leon cho biết:

“Cho đến gần đây, hầu hết các nhà đầu tư mà tôi nói chuyện trong năm nay đều không biết tiền điện tử đã phục hồi và BTC là tài sản hoạt động tốt nhất trên thế giới từ đầu năm đến nay. Hãy nhớ rằng, hầu hết các cố vấn vẫn chưa phân bổ vào tiền điện tử (vì chờ ETF) nên họ không được trả tiền để theo dõi những gì đang diễn ra trong tiền điện tử”.

Bitwise là một trong khoảng 10 nhà quản lý tài sản, bao gồm BlackRock và Fidelity, đang chạy đua để có quỹ Bitcoin ETF giao ngay được các cơ quan quản lý phê duyệt.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Crypto PotatoSource link