DZ Bank ra mắt nền tảng blockchain để lưu ký tài sản kỹ thuật số Theo Investing.comDZ Bank AG của Đức đã tiết lộ một nền tảng dựa trên blockchain để xử lý và lưu ký tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả trái phiếu tiền điện tử của Siemens. Động thái này là một phần trong dự đoán của ngân hàng về một sự thay đổi đáng chú ý đối với công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trên thị trường vốn trong thập kỷ tới.

Tiến sĩ Holger Meffert, Giám đốc Dịch vụ Chứng khoán &; Lưu ký Kỹ thuật số tại DZ Bank, đã dự đoán một sự di chuyển đáng kể đối với DLT trong những năm tới. Ngân hàng bắt đầu xây dựng nền tảng này theo Đạo luật Chứng khoán Điện tử (eWpG) vào năm 2022 và đã xử lý và lưu ký giao dịch bên ngoài đầu tiên của cổ phiếu quỹ tiền điện tử từ Bankhaus Metzler.

Nền tảng mới của ngân hàng đã nhận được sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng từ công ty con Metaco của Labs, được chọn cho nền tảng Harmonize™. Là một phần trong kế hoạch mở rộng của mình, DZ Bank đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử từ BaFin vào tháng 6/2023 và cũng đang phát triển các lựa chọn đầu tư tiền điện tử trực tiếp cho khách hàng tư nhân.

Cơ sở hạ tầng hiện có của DZ Bank cho phép nó tham gia vào dự án của Ngân hàng Trung ương châu Âu thử nghiệm các giao dịch thị trường vốn khối lượng lớn. Nó cũng đang có kế hoạch cho phép mua tiền điện tử cho khách hàng tổ chức và tư nhân.

Trong các tin tức liên quan, các ngân hàng khác của Đức như Commerzbank và DekaBank cũng đang tìm kiếm giấy phép lưu ký tiền điện tử của BaFin. Vào tháng 3/2023, Deutsche WertpapierService Bank (Dwpbank) đã ra mắt nền tảng wpNex để tạo điều kiện truy cập tài sản kỹ thuật số cho 1.200 tổ chức tài chính Đức. Ngoài ra, nhóm quản lý tài sản DWS của Deutsche Bank đang hợp tác với Galaxy Digital để tạo ra các sản phẩm tiền điện tử giao dịch trao đổi cho thị trường châu Âu.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Trước những phát triển gần đây tại DZ Bank AG, điều quan trọng là phải xem xét hiệu quả tài chính và triển vọng của Siemens, một trong những người chơi chính tham gia vào nền tảng dựa trên blockchain của ngân hàng. Theo InvestingPro, Siemens (SIEGn), một công ty nổi bật trong ngành công nghiệp tập đoàn công nghiệp, có triển vọng tài chính đầy hứa hẹn. Thu nhập ròng của công ty dự kiến sẽ tăng trưởng trong năm nay và nó đã có lãi trong mười hai tháng qua.

Dữ liệu của InvestingPro chỉ ra rằng Siemens có vốn hóa thị trường là 109.794,65 triệu USD và tỷ lệ P/E là 11,46 tính đến quý 3/2023. Doanh thu của công ty trong mười hai tháng qua tính đến quý 3 năm 2023 là 83,967.7 triệu đô la, với tốc độ tăng trưởng là 11.76%. Đáng chú ý, Siemens đã duy trì chi trả cổ tức trong 32 năm liên tiếp, với tỷ suất cổ tức là 3,33% tính đến năm 2023.

Những mẹo và điểm dữ liệu InvestingPro này cho thấy sự tham gia của Siemens vào sáng kiến blockchain của DZ Bank có thể là một động thái chiến lược, do hiệu quả tài chính mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng của công ty. Để biết thêm các mẹo và dữ liệu chuyên sâu, hãy xem xét khám phá nền tảng InvestingPro, nơi cung cấp một loạt các thông tin chi tiết về đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link