Duy trì đà hồi phục lên 26.200 USD Theo Investing.com


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Giá ghi nhận vào thời điểm 7h40 ngày 14/9 đạt 26.239,81 , tăng 1,17% so với 24 giờ trước, theo CoinDesk. Bitcoin tiếp tục đà phục hồi bất chấp thông tin FTX được tòa án cho phép bán ra 3,4 tỷ USD tiền mã hóa, bao gồm 1,2 tỷ USD Solana (SOL) và 560 triệu USD bitcoin.  Ngoài ra, thị trường tiền mã hóa đã phản ứng một cách tích cực trước báo cáo lạm phát  tháng 8 cao hơn dự kiến.

Nguồn: Investing.com

Vốn hóa của bitcoin hôm nay phục hồi lên 512 tỷ USD, chiếm 49,1% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 7h40 là 1.044 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường giảm 14,38% so với ngày 13/9, đạt 29,37tỷ USD.

FTX được phép bán 3,4 tỷ USD tiền mã hóa, bao gồm và bitcoin

Theo CoinDesk, thẩm phán tại Tòa án Phá sản Mỹ tại Delaware tuyên bố sàn giao dịch tiền mã hóa FTX có thể bán hoặc đầu tư số tiền mã hóa đang nắm giữ để thanh toán cho chủ nợ. Trong phiên điều trần tại tòa, Thẩm phán John Dorsey đã chấp thuận đề xuất của FTX và bác bỏ hai kháng nghị.

Như vậy, FTX đã được phép bán, khóa để nhận thưởng (stalking) hoặc phòng vệ giá (hedging) cho danh mục tiền mã hóa trị giá 3,4 tỷ USD của mình.

FTX gửi hồ sơ yêu cầu được tiếp cận, xử lý số tài sản trên vào tháng 8 và lập luận rằng phòng vệ giá cho số tiền mã hóa sẽ giúp “FTX hạn chế rủi ro mất giá tiềm ẩn trước khi bitcoin hay (ETH) được bán”, trong khi “stalking một số tài sản mã hóa sẽ mang lại khoản lãi và lợi ích cho chủ nợ bằng cách tạo ra lợi nhuận với rủi ro thấp cho các tài sản kỹ thuật số nhàn rỗi”.

Đại diện FTX cho biết những tài sản đang chuẩn bị được bán là tài sản của các con nợ. Một luật sư cho biết tất cả tài sản đều nằm trong một nhóm và “không thể truy ra nguồn gốc theo từng khách hàng”. FTX đã thuê ông Mike Novogratz của Galaxy Digital với vai trò cố vấn để xử lý những tài sản trên.

Đầu tuần này, FTX tiết lộ đang nắm giữ 1,16 tỷ USD SOL, tương đương khoảng 16% tổng nguồn cung đang lưu hành của đồng tiền này và 560 triệu USD bitcoin cũng như nhiều đồng tiền khác như Ethereum (ETH), (USDT). Ngoài ra, FTX có nắm giữ hàng tỷ USD các đồng tiền kém thanh khoản khác.


Source link