Đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất màng phim nhựa A.J. Plast

 

Khánh thành nhà máy A.J. Plast Việt Nam

Khánh thành nhà máy A.J. Plast Việt Nam

Nhà máy A.J. Plast được xây dựng với tổng diện tích 70.000 m2, tọa lạc tại vị trí chiến lược của tỉnh Bình Dương – một trong những khu vực tăng trưởng nổi bật tại miền Nam và cũng là nơi hoạt động của nhiều nhà máy khác trong tập đoàn.

Ông Prasan Onwong, Giám đốc Điều hành A.J. Plast Việt Nam cho biết: “Ngành bao bì tại Việt Nam đang có nhiều dư địa phát triển, đặc biệt là lĩnh vực bao bì linh hoạt. Tận dụng kinh nghiệm sản xuất tiên phong màng BOPP và BOPET trong hơn ba thập kỷ qua, quy trình vận hành đảm bảo không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường vì chúng tôi ưu tiên sử dụng nguyên liệu tái chế nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Sản phẩm chủ lực của nhà máy gồm màng phim BOPP và trong tương lai là màng phim BOPET – đây là những nguyên liệu thô cho ngành bao bì linh hoạt với một loạt ứng dụng trong các sản phẩm gia dụng, nông nghiệp và thức ăn cho thú cưng. Công suất của dây chuyền sản xuất màng BOPP đầu tiên khoảng 30.000 tấn/năm. Nhà máy hiện đang có kế hoạch tăng năng suất bằng việc xây dựng thêm dây chuyền sản xuất thứ hai dành riêng cho màng BOPET, đây sẽ là dấu mốc quan trọng khi trở thành nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sản phẩm này. Việc mở rộng này dự kiến sẽ nâng công suất hàng năm dự kiến lên đến 36.000 tấn/năm.

Ông Prasan Onwong, Giám đốc Điều hành A.J. Plast (Việt Nam) (thứ 5 từ trái sang) giới thiệu và hướng dẫn các khách mời thăm quan nhà máy

Ông Prasan Onwong, Giám đốc Điều hành A.J. Plast (Việt Nam) (thứ 5 từ trái sang) giới thiệu và hướng dẫn các khách mời thăm quan nhà máy

Bên cạnh sản phẩm Màng phim BOPP – Polypropylene định hướng hai chiều, nhà máy hiện triển khai kế hoạch tự sản xuất Màng phim BOPET – Polypropylene Terephthalate định hướng hai chiều tại Việt Nam trong tương lai. Tầm nhìn tiên phong này sẽ đáp ứng được nhu cầu hiện tại khi thị trường đang nhập khẩu 100% màng phim BOPET. Ngoài ra, nhà máy của A.J. Plast Việt Nam là minh chứng cho cam kết lâu dài của SCG về việc liên tục đầu tư tại Việt Nam, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao thông qua việc cung cấp nguyên liệu thô phục vụ lĩnh vực bao bì linh hoạt (bao bì nhựa).

Nhà máy A.J. Plast sử dụng công nghệ hiện đại với hệ thống máy móc tiên tiến, được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống máy móc hiện đại này cho phép sản xuất màng phim BOPP và BOPET đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, A.J. Plast Thái Lan đã chuyển giao công nghệ từ hơn 35 năm kinh nghiệm vận hành để đảm bảo nhà máy tại Việt Nam được trang bị tốt, tiếp tục các tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu thế giới.

Hơn nữa, A.J. Plast luôn tuân thủ chiến lược ESG (Environmental – Môi trường, Social – Xã hội và Governance – Quản trị minh bạch) trong mọi hoạt động theo mục tiêu phát triển bền vững của Công ty TNHH Đại Chúng A.J. Plast và tập đoàn SCG. Điển hình là hệ thống quản lý chất thải hiệu quả. Tất cả chất thải phát sinh từ quá trình sản xuất, sẽ được tái chế và tái sử dụng một cách tối ưu nhằm giảm dấu chân sinh thái và sử dụng tài nguyên một cách có trách nhiệm, được gọi là tái chế sau công nghiệp (PIR – Post-Industrial Recycled).


Nguồn tham khảo