Dự án 20Exchange là gì? Hướng dẫn sử dụng 20Exchange và cách nhận Airdrop từ nền tảng

20Exchange (20EX) là một hệ thống tổng hợp giao dịch đa chuỗi đột phá, đồng thời đưa vào sử dụng một giao thức giao dịch toàn diện trên nhiều chuỗi. Là nền tảng đầu tiên trên thế giới với loại hình này, 20Exchange trở nên độc đáo khi là nơi giao thoa của sự đổi mới và hệ sinh thái BTC đang phát triển nhanh chóng. 

Nền tảng tập trung vào việc đơn giản hóa quá trình tích hợp các tài sản từ các chuỗi khác nhau, đặc biệt là các inscription token, công nghệ cầu nối tiên tiến của nền tảng kết nối một cách dễ dàng tài sản của người dùng với cơ sở hạ tầng an toàn của Bitcoin. Thêm vào đó, nền tảng còn kết hợp các cầu nối xuyên chuỗi, cho phép khả năng tương tác và tổng hợp thanh khoản trên các tài sản thuộc hệ sinh thái Layer 1/Layer 2 khác nhau, tiêu chuẩn token BRC-20, Lightning Network và các miền đa dạng khác.

Tự hào là nền tảng tổng hợp giao dịch hàng đầu, 20Exchange tối đa hóa thanh khoản, mang lại hiệu suất giao dịch không giới hạn cho người dùng. Nhìn chung, 20Exchange cung cấp một cánh cổng quan trọng cho các nhà đầu tư muốn khám phá và tận dụng tiềm năng rộng lớn của hệ sinh thái BTC.

20Exchange giải quyết vấn đề gì?

Bất chấp những tiến bộ đạt được trong blockchain và DeFi, nhiều nền tảng DeFi vẫn phải đối mặt với những thách thức. Ví dụ: thiếu tính tương tác giữa các chuỗi, trượt giá do thiếu thanh khoản, đặc biệt là trong các tài sản mới như BRC-20/ORC-20. Những điều này đã tạo ra nhiều trở ngại cho người dùng trong việc trải nghiệm giao dịch.

20EXCHANGE ra đời với mục đích giải quyết những thách thức này, đồng thời hướng đến việc trở thành một DEX và Inscription Aggregator. Nền tảng tìm cách tích hợp các giao thức giao dịch toàn chuỗi, tăng sự tương tác hệ sinh thái đa chuỗi và tính thanh khoản cho các tài sản khan hiếm, từ đó cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn, nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng vốn.

20Exchange hoạt động như thế nào?

20Exchange hoạt động như một giao thức giao dịch đa chuỗi cho các inscription token. Bên cạnh đó, nền tảng còn có một số đặc điểm để trở thành một đóng góp quan trọng cho toàn bộ hệ sinh thái inscription.

DEX aggregator

20Exchange hoạt động như một inscriptions aggregator, tìm kiếm thanh khoản trên nhiều DEX và inscriptions marketplace để tìm ra con đường giao dịch tốt nhất cho một giao dịch cụ thể. Bằng cách chia nhỏ giao dịch qua nhiều DEX khác nhau, chúng sẽ giúp giảm thiểu sự trượt giá, đặc biệt là đối với các giao dịch lớn có thể ảnh hưởng đáng kể đến thanh khoản của một DEX.

Giao thức thanh khoản

20 Exchange có một giao thức thanh khoản cho phép bất kỳ ai cung cấp thanh khoản và nhận phí từ người giao dịch. Giao thức sử dụng một cơ chế “số dư ảo” độc đáo để giúp giảm thiểu tổn thất tạm thời cho người cung cấp thanh khoản.

Token quản trị

20Exchange có token quản trị riêng, được gọi là token 20EX. Những holder token 20EX có thể tham gia vào việc quản lý của nền tảng và bỏ phiếu cho các tham số giao thức khác nhau. Điều này tạo ra một cộng đồng tích cực có thể tham gia vào quá trình đưa ra quyết định và hình thành chiến lược phát triển của 20Exchange.

Các tính năng nổi bật của 20Exchange

Tổng hợp thanh khoản toàn cầu

Thông qua tổng hợp thanh khoản toàn cầu, 20Exchange kết nối liền mạch với chuỗi Layer 1/Layer 2 hiện tại, Inscription và thị trường giao dịch của Lightning Network. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi một cách hiệu quả trên các mạng blockchain khác nhau mà không cần chuyển tài sản giữa các chuỗi, đạt được khả năng quản lý tài sản phi tập trung.

Chiến lược định giá thông minh

Nền tảng có các chiến lược định giá thông minh tự động phân tích dữ liệu và xu hướng thị trường để cung cấp cho người dùng mức giá cạnh tranh nhất. Điều này giúp người dùng có được mức giá cạnh tranh trong quá trình giao dịch, giảm trượt giá và nâng cao lợi nhuận giao dịch thông qua việc tích hợp AI với các giao dịch trên chuỗi.

Giao dịch nhanh chóng

20EXCHANGE được trang bị công cụ thực hiện giao dịch tốc độ cao, đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng hoàn tất giao dịch, hỗ trợ họ nắm bắt cơ hội thị trường và nâng cao hiệu quả giao dịch tổng thể.

Không phí giao dịch

Khi sử dụng lệnh Limit, người dùng sẽ không bị tính phí khi giao dịch.

Nâng cao giải pháp bảo mật 

Nền tảng đã triển khai các biện pháp bảo mật nâng cao, bao gồm công nghệ mã hóa tiên tiến, xác thực đa yếu tố và phương thức lưu trữ an toàn, đảm bảo mức bảo vệ tối đa cho tài sản kỹ thuật số và thông tin cá nhân của người dùng.

Đội ngũ phát triển nền tảng

Nhóm dự án bao gồm các nhà phát triển Bitcoin ban đầu, các nhà phát triển Ethereum dày dạn kinh nghiệm và các chuyên gia đã tham gia xây dựng Lightning Network. Đội ngũ cam kết xây dựng một hệ sinh thái tổng hợp xuyên chuỗi với tính thanh khoản sâu. Bằng cách kết nối các chức năng tài chính khác nhau, bao gồm hoán đổi tài sản, cho vay, khai thác thanh khoản và stake, 20EXCHANGE nhằm mục đích nâng cao khả năng giao dịch của người dùng, cung cấp giải pháp mới để quản lý thanh khoản trên chuỗi.

Tổng quan về token 20EX

Token gốc của nền tảng 20Exchange là token 20EX. Nền kinh tế token được thiết kế để thiết lập một hệ sinh thái bền vững cho nền tảng, cung cấp cho người dùng những đặc quyền đa dạng. Trong đó, holder token đóng vai trò then chốt với tư cách là người đóng góp cho việc quản trị trong tương lai của nền tảng.

Các chức năng của token 20EX gồm: 

 1. Phí giao dịch
 2. Ra quyết định thông qua biểu quyết quản trị
 3. Ưu đãi khai thác thanh khoản
 4. Đặc quyền của nền tảng và các lợi ích khác

Tổng nguồn cung 21 triệu token 20EX, được phân bổ như sau:

 • Mining (transaction mining/staking mining): 50%, mining trong 10 năm.
 • Phát triển hệ sinh thái: 30%, phân bổ trong 10 năm. 
 • Nhóm: 10%, phân bổ trong 5 năm.
 • Các nhà đầu tư tổ chức: 10%, phân bổ trong 5 năm

Hướng dẫn tham gia airdrop

20 Exchange gần đây đã công bố airdrop token 20EX. Chương trình này được thiết kế để mang lại lợi ích và thưởng cho những holder ORDI và SATS, cũng như những người tích cực tham gia giao dịch với các token này.

Để đảm bảo phân phối công bằng, 20EX sẽ snapshots thường xuyên các ví có giá trị vượt quá 1,219,512 sats. Thời gian snapshots bắt đầu từ ngày 13 tháng 12.

Cụ thể, holder ORDI và SATS có thể yêu cầu airdrop trên trang web 20EX. Trong mỗi vòng, tổng cộng 2.000 địa chỉ có thể yêu cầu airdrop trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, miễn là đáp ứng yêu cầu snapshots.

Các bước:

 1. Truy cập trang web của 20EX và nhấp vào trang airdrop: https://20ex.io.
 2. Kết nối ví của bạn.
 3. Claim

Hoạt động airdrop được chia thành 5 vòng, phân phối tổng cộng 10.000 token, với 2.000 token được phân bổ mỗi vòng. Mỗi vòng kéo dài trong 2 ngày. Trong vòng đầu tiên, 100% hạn ngạch airdrop sẽ được phân phối cho người dùng đủ điều kiện, ở vòng thứ hai là 80%, vòng thứ ba là 60%, vòng thứ tư là 40% và ở vòng thứ năm là 20%.

Ví dụ:

Người dùng A và người dùng B đều là holder ORDI và SATS, đủ điều kiện nhận 100 token 20EX cho mỗi người. Người dùng A đã nhận được airdrop của mình ở vòng 1 trong khi người dùng B đã nhận được airdrop của mình ở vòng 2.

Trong trường hợp này,

 • Người dùng A sẽ nhận được 100 token 20EX (100 20EX * 100%).
 • Người dùng B sẽ nhận được 80 token 20EX (100 20EX * 80%).

*Lưu ý: Mỗi người dùng sẽ chỉ có thể nhận airdrop một lần. Sau khi quá trình snapshots kết thúc, người tham gia có thể nhận phần thưởng của mình trên trang web 20EX.

Hướng dẫn tương tác kiếm tiền trên 20 Exchange

Bên cạnh chương trình airdrop đang diễn ra, bạn còn có thể kiếm tiền thông qua các nhiệm vụ tại trang web 20EX, bao gồm cả nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ một lần. Ngoài ra, hãy tăng điểm của bạn bằng cách mời thành công bạn bè tham gia sự kiện tương tác để kiếm tiền trên nền tảng.

Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu tương tác kiếm tiền:

 1. Truy cập trang web chính thức của 20Exchange tại: https://20ex.io.
 2. Kết nối ví của bạn
 3. Hoàn thành các nhiệm vụ được đưa ra trên nền tảng.
 4. Nhấp vào “Verify” và sau khi xác minh thành công, hãy xem điểm của bạn được tích lũy.

Những điểm kiếm được này có thể được sử dụng để đổi những phần thưởng bí mật trên 20EX. Hãy nhanh chóng hoàn tất quy trình xác minh và bắt đầu hành trình tích lũy điểm của bạn nhé!

Hướng dẫn sử dụng 20Exchange

Bước 1: Truy cập trang web https://20ex.io/ 

Bước 2: Chọn connect ví tại góc phải màn hình

Do 20Exchange hiện chỉ mới cho phép sử dụng một trong 2 ví là Unissat hoặc OKX Wallet, nên bạn cần có sẵn một trong 2 ví này để kết nối 

Sau đó bạn chọn loại tài sản bạn muốn giao dịch để bắt đầu trade.

Theo dõi thêm về dự án theo các kênh dưới đây:


Source link