Dòng tiền đầu tư trở lại thị trường chứng khoán


Thị trường chứng khoán bùng nổ với hàng chục cổ phiếu tăng kịch trần. Dòng tiền đầu tư đang trở lại giúp thị trường chứng khoán hồi phục.

Thị trường chứng khoánhôm qua (8/11) có một phiên giao dịch bùng nổ với chỉ số VN-Index tăng hơn 33 điểm lên 1.113,43 điểm cùng hàng chục cổ phiếu tăng kịch trần. Giao dịch cũng ở mức cao hơn trung bình cho thấy sự nhập cuộc mạnh mẽ của dòng tiền. Vậy sức hút nào đang kéodòng tiền đầu tưtrở lại và giúp thị trường chứng khoán hồi phục?

Theo giới phân tích, nhịp giảm điểm trong tháng 9, tháng 10 như một dịp săn sales giảm giá với nhiều cổ phiếu tốt chiết khấu 30 – 40%, nếu mua và nắm giữ trong khung thời gian trung và dài hạn thì hiệu suất đầu tư sẽ rất tốt. Dòng tiền đầu tư thông minh đã ngay lập tức kích hoạt để không bỏ qua cơ hội này nhất là trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp và thị trường chứng khoán cũng đang có nhiều kỳ vọng.

Theo ông Ngô Minh Đức – Giám đốc Công ty Phát triển vốn và đầu tư LCTV: “Cùng với những chính sách rất quyết liệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước thời gian qua nhằm hạ lãi suất thì thị trường đã có phản ứng rất tích cực bằng một phiên bùng nổ theo đà. Từ nay cho tới cuối năm, tôi nghĩ lượng giao dịch sôi động sẽ trở lại”.

Ông Trần Đức Anh – Giám đốc chiến lược Công ty chứng khoán KBSV cho biết: “Áp lực lạm phát đã hạ nhiệt, áp lực tỷ giá cũng hạ nhiệt, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng đã giảm… Nhìn chung một loạt thông tin tích cực cũng đang tác động tới thị trường”.

Dòng tiền đầu tư trở lại thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Các nút thắt về thanh toán và giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài đang được tháo gỡ để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán trước 2025.

Ông Hồ Đức Phớc – Bộ trưởng Bộ Tài chính thông tin: “Bộ Tài chính đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp cùng Bộ KH-ĐT và Ngân hàng Nhà nước thực hiện các giải pháp để nâng hạng thị trường chứng khoán. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đi xúc tiến đầu tư để mọi người hiểu hơn về thị trường tài chính Việt Nam và cũng trả lời những câu hỏi về giải pháp Chính phủ đã và đang triển khai”.

Trong tháng 10 vừa qua, hơn 500 nghìn tài khoản chứng khoán không có giao dịch đã bị đóng lại sau chỉ đạo của Chính phủ về làm sạch dữ liệu chứng khoán. Việc làm sạch dữ liệu giúp đối chiếu thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo trùng khớp và loại bỏ dữ liệu sai, trùng lặp hoặc thông tin ảo, giúp thị trường chứng khoán ngày một minh bạch và phát triển bền vững hơn.


Theo VTVSource link