Đồng sáng lập BitMEX dự đoán khả năng phục hồi của Bitcoin trong 6-12 tháng tới

Arthur Hayes

Theo cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes, thị trường tiền điện tử đã không nhận ra rằng đợt tăng giá Bitcoin đã bắt đầu từ nhiều tháng trước. 

Trong bài phát biểu tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, Hayes đã xác định ngày 10 tháng 3 là ngày bắt đầu của thị trường tăng giá. Vào ngày này, FDIC tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon khi các ngân hàng lớn khác chùn bước.

– Advertisement –

Hayes lập luận rằng các chương trình cho vay khẩn cấp tiếp theo của Fed nhằm ổn định các ngân hàng đã bộc lộ những sai sót về cơ cấu. Ngoài ra, ông còn đề cập rằng nó đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản như Bitcoin với nguồn cung cố định.

Đồng sáng lập BitMEX dự đoán khả năng phục hồi của Bitcoin trong 6-12 tháng tới

Mặc dù theo quan điểm của ông, thị trường rộng lớn hơn vẫn chưa phản ứng, Hayes dự đoán chuyến bay vốn vào tiền điện tử này sẽ trở nên rõ ràng trong 6–12 tháng tới. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục mạnh mẽ cho dù các ngân hàng trung ương thắt chặt hay nới lỏng chính sách tiền tệ trong tương lai.

Hayes tuyên bố: “Trong cả hai kịch bản, cho dù Fed tăng hay cắt giảm, chúng tôi đều ở vị thế tốt với tư cách là ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Về cơ bản, Hayes tin rằng hạt giống của đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo đã được gieo nhờ sự bất ổn làm lộ ra những lỗ hổng của hệ thống ngân hàng. Nhưng ông thừa nhận rằng hầu hết mọi người đều mù quáng trước đợt tăng giá đang diễn ra kể từ tháng Ba.

Hayes đưa ra một tuyên bố hấp dẫn bằng cách chỉ ra sự thất bại của thị trường trong việc nắm bắt các nguyên tắc cơ bản củng cố của Bitcoin trong bối cảnh bất ổn ngân hàng gần đây. Nếu anh ấy đúng, đợt tăng giá đã bắt đầu một cách lén lút và năm 2023 có thể chứng kiến ​​​​sự bùng nổ muộn màng.

Tất nhiên, cuộc chạy đua đó vẫn chưa xảy ra. Với việc tiền điện tử gắn liền với các điều kiện kinh tế vĩ mô, những người khác cho rằng cần phải có sự ổn định kinh tế bền vững trước khi cơn sốt Bitcoin mới bùng phát..


Source link