Đồng Nai cho phép chuyển nhượng hơn 2.300 lô đất tại dự án của Đất Xanh

  

Sở Tài nguyên và Môi trường  Đồng Nai vừa thông báo 2.305 thửa đất tại dự án Khu dân cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành của Công ty cổ phần Kinh doanh Bất động sản Hà An đủ điều kiện chuyển nhượng. Dự án này có tên thương mại là Gem Sky World, diện tích hơn 90 ha, được chia làm 8 phân khu với hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà liền kề, biệt thự. Còn Công ty Hà An là thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trúng đấu giá dự án này năm 2019 với giá hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng.

Các thửa đất được chuyển nhượng đợt này chủ yếu có diện tích 100 m2 và đều đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một số lô lớn hơn có diện tích khoảng 150 m2.

 

 Dự án Gem Sky World do CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư. Ảnh BĐN.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được hồ sơ đề nghị xác nhận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An. Ngày 14/9, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở, ngành và địa phương đã kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng tại dự án Gem Sky World.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về hạ tầng kỹ thuật, đến nay, toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án đã được đầu tư xây dựng và được các cơ quan thẩm quyền kiểm tra, nghiệm thu theo quy định.

Đối với hệ thống hạ tầng xã hội và trung tâm thương mại, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư xây dựng 11/11 hạng mục công viên cây xanh; hoàn thành đầu tư và đã đi vào hoạt động trường liên cấp 1-2.

Riêng hai trường mầm non, trạm y tế thuộc hạ tầng xã hội và một công trình trung tâm thương mại đã xây dựng phần thô, hiện đang hoàn thiện thủ tục để đưa vào hoạt động. Chủ đầu tư cam kết thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng hai trường mầm non trước ngày 20/4/2024; trạm y tế và trung tâm thương mại trước ngày 30/4/2024.

Đầu tháng này, dựa trên kiến nghị của Sở Xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai đã phạt công ty Hà An 900 triệu đồng do huy động vốn sai.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh phạt chủ dự án khu dân cư Gem Sky World 900 triệu đồng do huy động vốn sai. Phía doanh nghiệp cho biết sẽ khắc phục hậu quả, hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định trong thời gian 360 ngày. Trước đó hồi tháng 8, Đồng Nai cũng yêu cầu chủ đầu tư Gem Sky World đối thoại trực tiếp để xử lý yêu cầu của khách hàng mua đất nền tại dự án.

Dự án Gem Sky World do  Bất động sản Hà An (công ty con của CTCP Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư và Đất Xanh là đơn vị phát triển. Dự án có quy mô hơn 92 ha và tổng mức đầu tư hơn 5.7000 ngàn tỷ đồng, bao gồm 8 phân khu với hơn 4.000 sản phẩm đất nền và nhà xây dựng sẵn.

 


Nguồn tham khảo