Đóng gần 380.000 tài khoản giao dịch trong tháng chứng khoán Việt giảm mạnh nhất thế giới

 

Theo dữ liệu từ Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD), cá nhân trong nước đóng 378.137 tài khoản giao dịch chứng khoán trong tháng 10. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong 23 năm hoạt động.

Lượng tài khoản giao dịch chứng khoán bị đóng tháng vừa qua cao hơn tổng số tài khoản được mở mới trong hai tháng liền trước.

Ngược chiều cá nhân trong nước, cả ba nhóm nhà đầu tư tổ chức trong nước, cá nhân và tổ chức nước ngoài đều mở thêm tài khoản trong tháng vừa qua.

Tính đến cuối tháng 10, Việt Nam có hơn 7,4 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán. Trong đó, số tài khoản của nhà đầu tư cá nhân trong nước vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 7,38 triệu đơn vị.

Số lượng tài khoản chứng khoán Việt Nam lần đầu báo cáo giảm sâu như vậy, diễn ra trong bối cảnh thị trường diễn biến tiêu cực. Theo thống kê, VN-Index chính là chỉ số diễn biến tiêu cực nhất tháng 10 với tỷ lệ gần 11%, cao hơn nơi đang là tâm điểm của thế giới vì xung đột Israel – Hamas.

Tuy nhiên, việc suy giảm số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán có thể đến từ hoạt động làm sạch dữ liệu chứng khoán. Trung tuần tháng 10,Chính phủ đã yêu cầu Ủy ban chứng khoán Nhà nước phải kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để làm sạch dữ liệu người tham gia giao dịch chứng khoán, việc này phải hoàn thành trong tháng 11 năm nay.

Theo cơ quan quản lý nhà nước, việc làm sạch dữ liệu người dùng là sẽ thực hiện đối chiếu thông tin của người dùng để đảm bảo trùng khớp và loại bỏ dữ liệu sai, trùng lặp hoặc thông tin ảo.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Và theo dõi cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.


Nguồn tham khảo