Doanh thu hàng năm của Maker tăng vọt lên ATH mới


Theo dữ liệu của Makerburn.com, doanh thu hàng năm của nhà phát hành Stablecoin Maker Protocol đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 211 triệu USD vào hôm nay.

Đỉnh cao trước đó là 172,3 triệu USD vào tháng 5 năm 2021.

Maker là một nền tảng phát hành stablecoin trên Ethereum, được quản lý bởi cộng đồng MakerDAO được thành lập từ các hodler MKR. Theo dữ liệu của Makerburn.com, nguồn cung stablecoin của giao thức, DAI, đã đạt mức cao mới hàng năm là 5,6 tỷ USD.

Maker kiếm tiền thông qua phí do người dùng trả khi vay DAI và phí kiếm được trong trường hợp thanh lý vị thế vay.

Doanh thu tăng đột biến trong bối cảnh tiền gửi tài sản trong thế giới thực (RWA) được token hóa để đúc DAI tăng lên và lợi suất cao hơn cho các hodler DAI (do đó, thu hút nhiều tài sản thế chấp hơn).

RWA được token hóa là các token tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính vật chất hoặc thế giới thực như cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, bất động sản hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy số tiền gửi RWA của MakerDAO đã tăng vọt lên tới 3 tỷ USD, chiếm 42,7% trong tổng số tiền gửi 7,62 tỷ USD của giao thức.

Sébastien Derivaux, cựu lãnh đạo tài chính thế giới thực của MakerDAO và đồng sáng lập Steakhouse Financial, nói rằng MakerDAO đang “gặt hái những lợi ích sau nhiều năm làm việc về RWA”, đồng thời nói thêm rằng, “doanh thu sẽ tăng nếu lãi suất T-bills (tín phiếu kho bạc) tăng.”

Tín phiếu kho bạc hiện đang mang lại mức lãi 5% cho người nắm giữ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất để giải quyết lạm phát ở Mỹ.

Trong số các khoản tiền gửi RWA, hai kho (vault) ở Monetalis Clydesdale và BlockTower Andromeda, nơi mua trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn, chiếm hơn 3/4 số tiền gửi RWA trong Maker Protocol, theo Dune.

Tiền gửi RWA của Maker. Nguồn: Dune

Sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ trong năm nay trong bối cảnh lãi suất chuẩn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu của giao thức.

Cơ hội lợi nhuận cho hodler DAI

Lợi nhuận tăng lên cho hodler DAI thông qua cơ chế Tỷ lệ tiết kiệm DAI (DSR) thông qua Spark Protocol cũng góp phần làm tăng nhu cầu về DAI.

DSR tạo ra lợi nhuận cho hodler DAI từ phí giao thức do người dùng gửi tài sản vào Maker để đúc DAI mới trả.

DAI được gửi vào Spark Protocol được biểu thị dưới dạng sDAI và chiếm 31,3% tổng nguồn cung của DAI ở mức 1,7 tỷ USD.

Nguồn cung sDAI đã tăng hơn 5 lần từ khoảng 340 triệu USD kể từ tháng 8, khi cộng đồng Maker bỏ phiếu để tăng lợi suất sDAI. Các hodler hiện kiếm được lãi suất hàng năm là 5% từ tiền gửi DSR.

Tiền gửi DSR đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng khác vào tuần trước, với sự ra mắt của sDAI trên Gnosis Chain.

Vào ngày 9 tháng 10, Spark Protocol được triển khai trên Gnosis Chain, với nguồn cung của nó tăng từ 20 triệu USD lên gần 50 triệu USD kể từ đó. Các hodler gửi sDAI vào các giao thức DeFi trên Gnosis Chain để nâng cao lợi nhuận.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo DecryptSource link