Doanh số NFT vượt 500 triệu đô la, Bitcoin vượt Ethereum


Tổng doanh số NFT trong tuần này lên tới 503,35 triệu USD, trong đó Bitcoin chiếm hơn một nửa con số này, chiếm 54,98% tổng doanh số của tuần. Giai đoạn này cũng đánh dấu sự gia tăng đáng kể trong hoạt động thị trường, với số lượng người mua tăng 199,44% và số lượng người bán NFT tăng 193,20%, theo số liệu thống kê của cryptoslam.io.

Hiệu suất của Bitcoin về doanh số NFT đặc biệt mạnh mẽ, với mức tăng 122,16% so với tuần trước, lên tới 276,79 triệu USD. Ethereum, mặc dù vẫn còn quan trọng trên thị trường, nhưng đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng khiêm tốn hàng tuần chỉ 0,93%, với 99,67 triệu USD.

Solana cũng chứng kiến doanh số NFT tăng đáng kể, đạt 90,04 triệu USD, tăng 56,58% so với tuần trước. Trong khi đó, cả Polygon và Immutable X đều ghi nhận doanh số sụt giảm, lần lượt giảm 7,28% và 3,79% so với tuần trước.

Dữ liệu tuần này nêu bật tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Bitcoin trong lĩnh vực NFT, với 8 trong số 10 bộ sưu tập NFT hàng đầu, tính theo doanh số hàng tuần, bắt nguồn từ blockchain Bitcoin. Bảy bộ sưu tập hàng đầu đều dựa trên Bitcoin, trong khi vị trí thứ tám và thứ chín lần lượt thuộc về “Matr1x Kuku” của Ethereum và “Tensorians” của Solana.

Giao dịch bán NFT đắt nhất trong tuần này đến từ blockchain Ethereum, với Fidenza #985 thu được 277.000 đô la. Theo sát phía sau là NFT dựa trên Bitcoin, chữ khắc Ordinal của bức hoạ Van Gogh, thu về 263.000 đô la.

Doanh số bán hàng đáng chú ý khác đến từ Solana, Avalanche, Cardano và Polygon. Đáng chú ý, trong khi các NFT dựa trên Bitcoin bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2023, thì xu hướng sưu tầm dựa trên chữ khắc đã để lại dấu ấn đáng kinh ngạc cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong suốt tháng 11 và hai tuần đầu tiên của tháng 12, Bitcoin đã liên tục vượt trội hơn Ethereum về doanh số NFT, một xu hướng tương đối hiếm trong lĩnh vực này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Annie

Theo NewsbitcoinSource link