Điện thoại Motorola uốn cong thành smartwatch

Nguyên mẫu “điện thoại thích ứng” của Motorola có thể dùng như một smartphone thông thường, hoặc uốn cong để đeo tay như đồng hồ thông minh.

Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023 ngày 24/10 ở Austin, Texas, Motorola giới thiệu nguyên mẫu điện thoại gập với thiết kế dạng thanh, màn hình POLED uốn cong với kích thước 6,9 inch, độ phân giải Full HD. Phía sau máy làm bằng chất liệu nhựa, bọc vải và kết cấu dạng khớp để uốn phủ lên cổ tay.

Smartphone Motorola có thể uốn cong thành smartwatch

Video giới thiệu nguyên mẫu smartphone uốn thành smartwatch của Motorola.

Ở trạng thái cong, màn hình hiển thị được thu gọn còn 4,6 inch nhưng vẫn cho phép sử dụng đầy đủ tính năng của một smartphone Android. Ngoài chế độ này, người dùng có thể uốn thiết bị theo dạng chữ L hoặc chữ V ngược và đặt lên bàn.

Theo Digitaltrends, ý tưởng điện thoại kết hợp smartwatch của Motorola mang lại làn gió mới cho thị trường điện thoại, nhưng tính ứng dụng thực tế không cao. Kích thước quá lớn và độ dày sản phẩm là yếu tố khiến thiết bị không hữu dụng và khó đeo, nhất là với ai có cổ tay nhỏ. Thực tế tại sự kiện, Lenovo cũng cho biết chỉ giới thiệu nguyên mẫu điện thoại Motorola, không hé lộ thời gian ra mắt.

Motorola cũng phát triển một AI riêng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) nhưng chạy cục bộ trên thiết bị di động, không cần kết nối mạng có tên MotoAI. AI này cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói, đề xuất nội dung theo thói quen sử dụng, cho phép trả lời câu hỏi từ người dùng, soạn tin nhắn, lên lịch tác vụ… cũng như tùy biến hình nền, mặt đồng hồ theo phong cách cá nhân.

Motorola là công ty viễn thông Mỹ được thành lập năm 1928 và cũng tham gia lĩnh vực điện thoại từ rất sớm, có thể xem là khởi đầu cho ngành công nghiệp di động với các sản phẩm có từ 1983. Tuy nhiên, kể từ giữa những năm 2000, công ty liên tục gặp khó. Năm 2011, Motorola bán mảng di động Motorola Mobility cho Google giá 12,5 tỷ USD. Năm 2014, Lenovo tiếp tục mua lại công ty với giá chỉ 2,3 tỷ USD.

Sau khi về tay Lenovo, Motorola cho ra mắt một số mẫu điện thoại màn hình có thể gập. Gần đây, hãng cũng thử nghiệm và giới thiệu nguyên mẫu màn hình cuộn, uốn cong nhưng chưa biến chúng thành sản phẩm thương mại.

Bảo LâmSource link