Đây là những altcoin thắng đậm trong tuần này


Thị trường tiền điện tử không còn xa lạ với biến động và tuần này cũng không ngoại lệ. Trong khi Bitcoin thu hút sự chú ý, một số altcoin cũng đã có những động thái đáng kể.

Trong số đó có MINA, token gốc của Mina Protocol, với ​​mức tăng ấn tượng gần 120% chỉ sau một ngày, đẩy nó lên mức giá 0,92 USD vào hôm qua, mức chưa từng thấy kể từ tháng 3/2023. Tuy nhiên, token đã hạ nhiệt kể từ lần tăng đột biến mới nhất.

Dù đã giảm 18% trong 24 giờ qua, MINA vẫn tăng 76% trong tuần, giao dịch ở mức 0,65 USD vào thời điểm viết bài. 

Bitcoin

Biểu đồ 4H MINA/USD | Nguồn: TradingView

Sự tăng trưởng đột biến này xảy ra trong bối cảnh sàn Upbit thông báo họ đang niêm yết cặp giao dịch MINA-KRW (đồng won Hàn Quốc). Kể từ khi mở cửa giao dịch, MINA đã trở thành cặp giao dịch lớn nhất bằng tiền pháp định của Hàn Quốc, chiếm tới 419 triệu USD, tương đương 12% khối lượng giao dịch tiền pháp định của Upbit.

Ban đầu được gọi là Coda Protocol nhưng sau đó Mina đã đổi tên thương hiệu vào tháng 9 năm 2020 do tranh chấp pháp lý với R3, một công ty blockchain doanh nghiệp cũng sử dụng tên Coda cho giao thức của mình.

Tuy nhiên, công nghệ cơ bản vẫn giữ nguyên. Theo Etherscan, mặc dù blockchain của Ethereum hiện đang ở mức khổng lồ 1,3 terabyte, nhưng blockchain của Mina – nhờ sử dụng thuật toán Zero-knowledge – vẫn duy trì kích thước cố định chỉ 22 kB, bất kể có bao nhiêu giao dịch được thực hiện trên mạng lưới. Sự khác biệt lớn về kích thước này khiến việc đồng bộ hóa mạng lưới Mina trở thành một nhiệm vụ dễ tiếp cận hơn nhiều đối với người dùng bình thường.

Những token tăng giá đáng chú ý khác trong bảy ngày qua bao gồm INJ, token gốc của Injective Protocol, meme coin phổ biến PEPE cũng như LINK của Chainlink. Trong khoảng thời gian đó, INJ tăng 51%, PEPE tăng 57%, trong khi LINK tăng 50% cùng kỳ.

Một altcoin khác có mức tăng trưởng đáng kể trong tuần là RUNE, token gốc của THORChain, với mức tăng 41,3%. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), hai tiền điện tử lớn nhất trong ngành tính theo vốn hóa thị trường, lần lượt tăng 19,8% và 12,9%. BTC đã nhận được nhiều sự chú ý trong những ngày gần đây trong bối cảnh có những đồn đoán về việc sắp ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Chính điều này đã đẩy giá BTC lên trên 35.000 USD vào thứ Hai.

day-la-nhung-altcoin-tang-truong-noi-bat-trong-tuan-nay

Biểu đồ 4H BTC/USD | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, giá của nó đã phần nào ổn định. Tại thời điểm viết bài này, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 34.124 USD. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Xoài

Theo DecryptSource link