Đây là lý do thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ


Thị trường tiền điện tử nghiêng về xu hướng giảm khi các nhà đầu tư và nhà quản lý bắt đầu nhận ra hậu quả tiềm ẩn nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chọn trì hoãn các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Đây là lý do thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

Hiệu suất thị trường tiền điện tử | Nguồn: Coin360

XRP và altcoin bán tháo sau khi nộp hồ sơ ETF giả mạo

Sự suy giảm của thị trường tiền điện tử diễn ra khi SEC dự kiến sẽ xem xét một số ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý.

Đáng chú ý, SEC phải quyết định các đơn đăng ký từ Hashdex và Global X ETF trước ngày 17 tháng 11. Họ cũng cần quyết định đơn đăng ký Bitcoin ETF của Franklin Templeton trước ngày 21 tháng 11, nếu không sẽ đẩy thời hạn đến năm 2024.

Thị trường dự đoán sẽ có một sự chậm trễ khác, theo James Edwards, nhà phân tích tiền điện tử tại công ty fintech Finder của Úc.

Nhà phân tích đã đề cập đến BlackRock XRP Trust giả mạo đã gây ra biến động giá cực lớn trên thị trường XRP và khiến yêu cầu điều tra được gửi đến Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Ông tin rằng sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tung ra quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ, vì nó ủng hộ các tuyên bố của SEC về việc thao túng giá trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hiện tại, các trader có thể đang đảm bảo lợi nhuận ở mức giá cao nhất trong nhiều tháng hiện tại trên thị trường tiền điện tử vì có thể phải chờ đợi lâu.

Sự hưng phấn về ETF giao ngay của ETH và BTC có thể đang suy yếu

Tâm lý thị trường bùng nổ do sự lạc quan về việc chấp thuận Bitcoin ETF bắt đầu vào tháng 11. Sự hưng phấn đã đưa giá Bitcoin lên mức cao nhất trong 18 tháng là gần 38.000 USD. Tuy nhiên, điều đó dường như đang giảm bớt khi giá BTC giảm 4% vào ngày 16 tháng 11 do tính thanh khoản thấp.

Đây là lý do thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

Lợi nhuận lịch sử của Bitcoin theo tháng | Nguồn: Newhedge

Mặc dù thị trường đã sẵn sàng phê duyệt ETF trước ngày 17 tháng 11, nhưng điều này có vẻ khó xảy ra, vì SEC đã trì hoãn đơn đăng ký chuyển đổi Bitcoin ETF giao ngay của Hashdex vào ngày 15 tháng 11. Và trong khi BlackRock không tin rằng SEC có bất kỳ lý do chính đáng nào để không phê duyệt một quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, thì SEC dường như đã sẵn sàng trì hoãn.

Vào ngày 15 tháng 11, SEC đã trì hoãn quyết định về quỹ Ethereum futures ETF của Grayscale. Một số nhà phân tích tin rằng biểu mẫu 19b-4 do Grayscale đệ trình là một “con ngựa Trojan” tiềm năng cho cơ quan này.

160 triệu đô la bị thanh lý

Sự suy giảm của các loại tiền điện tử lớn đã dẫn đến làn sóng thanh lý dồn dập trên thị trường phái sinh.

Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 160 triệu đô la ở các vị thế Long đã bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử, với 144,3 triệu đô la trong 12 giờ trước đó. Giá thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng tiêu cực khi các vị thế Long bị thanh lý mà không có áp lực mua.

Đây là lý do thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

Lượng tiền điện tử bị thanh lý trên thị trường | Nguồn: Coinglass

Mặc dù thị trường tiền điện tử giảm nhưng một số altcoin chọn lọc vẫn hoạt động tốt.

Trong ngắn hạn, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đồng thời sự biến động của các yếu tố kinh tế và quy định khác nhau chắc chắn sẽ định hình quỹ đạo của nó trong tương lai gần.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo CointelegraphSource link