Đây là lý do tạm thời nên tránh xa 3 altcoin này trong tháng 9


Mở khóa token có thể có tác động nghiêm trọng! Sau đợt mở khóa lớn, giá của token thường giảm xuống, từ không đáng kể đến đôi khi gần 10%. Tháng 9 này cũng không khác vì 3 altcoin sắp mở khóa tổng cộng khoảng 178 triệu đô la.

Đó là một con số rất lớn và chúng ta có thể thấy giá giảm mạnh vì hiện tại không có dòng tiền chảy vào tiền điện tử. Vậy ai sẽ mua nguồn cung bổ sung này? Phải nói rằng, những sự kiện như vậy cũng có thể cung cấp điểm vào tuyệt vời cho một số altcoin. Nhưng hãy đợi giá ổn định trước.

Apecoin (APE)

Cho đến nay, lần mở khóa Apecoin vào tháng này là lần mở khóa lớn nhất. Sự kiện sẽ giải phóng 11% nguồn cung lưu thông vào ngày 17/9, tương đương 40,6 triệu APE, trị giá khoảng 54,41 triệu đô la ở mức giá hiện tại.

APE đã mở khóa 50% số token của họ. Lần mở khóa gần nhất là vào ngày 17/8. Tuy nhiên, lúc đó chỉ mở 4,23% nguồn cung lưu hành, tức là 15,6 triệu token APE, tương đương 20,91 triệu đô la nhưng cũng đủ khiến giá APE giảm từ 1,79 xuống 1,55 đô la.

Nguồn: CryptoRank_io

Vì vậy, lần mở khóa sắp tới này là một sự kiện lớn. Rất có thể mức giá hiện tại là 1,27 đô la sẽ giảm trở lại sau khi mở khóa. Vì vậy, các holder APE đang ở trong tình thế khó khăn khi token này tiếp tục hướng tới mức thấp mới mọi thời đại. Có 7 người thụ hưởng trong đợt sắp tới, trong đó Top 4 lấy gần như tất cả. Cụ thể:

– 2,22 triệu token tương đương 2,98 triệu đô la được chuyển đến Yuga Labs, những nhà sáng lập.

– 25 triệu token hoặc 33,5 triệu đô la sẽ được dành cho những người đóng góp ra mắt 1.

– 7,34 triệu token hay 9,84 triệu đô la được chuyển vào kho bạc.

– 4,17 triệu token tương đương 5,58 triệu đô la được chuyển đến Yuga Labs.

Tổng cộng họ nhận 51 triệu đô la trong số 54 triệu đô la. Vì vậy, tốt nhất bây giờ bạn nên tránh xa Apecoin.

Biểu đồ giá APE | Nguồn: Tradingview

Optimism (OP)

Sự kiện khóa lớn tiếp theo cho tháng 9 là Optimism. Cho đến nay, chỉ có 25% nguồn cung token được mở khóa.

Sự kiện mở khóa sắp tới này sẽ diễn ra vào ngày 30/9. Vì vậy, vào cuối tháng, họ sẽ mở khóa 3,03% nguồn cung lưu hành. Con số đó nghe có vẻ không quá nhiều nhưng là 24,16 triệu token, tương đương 31,89 triệu đô la ở mức giá hiện tại là 1,27 đô la.

Nguồn: CoinW Exchange

Sự kiện mở khóa gần nhất của họ là một tháng trước đó, vào ngày 30/8. Giá giảm từ 1,49 xuống 1,29 đô, khoảng 13% trong vòng chưa đầy một tuần tiếp theo. Lịch trình trao quyền kéo dài đến cuối tháng 8/2027. Mỗi tháng mở khóa số tiền tương tự. Lần này sẽ có 2 người hưởng lợi:

– 12,75 triệu token tương đương 16,83 triệu đô la cho những người đóng góp cốt lõi.

– 11,41 triệu token tương đương 15,05 triệu đô la cho nhà đầu tư.

Vì vậy, có thể có một số áp lực bán ở đây, báo hiệu giảm giá. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một điểm vào tốt.

altcoin

Biểu đồ giá OP | Nguồn: Tradingview

Aptos (APT)

Sự kiện mở khóa lớn thứ ba trong tháng 9 dành cho Aptos. Hạn chót là ngày 12/9, nên khá sớm. Sự kiện sẽ giải phóng 1,98% nguồn cung lưu hành, tương đương 4,54 triệu APT hay 24,85 triệu đô la.

Cho đến nay, Aptos chỉ mới mở 18% tổng nguồn cung bị khóa của họ. Vào tháng 11, chúng ta sẽ chứng kiến đợt mở khóa token lớn đầu tiên cho Aptos. Sẽ có 6 lần mở khóa token lớn hàng tháng cho đến tháng 4/2024 và kéo theo nhiều tác động tiêu cực về giá đối với APT.

Nguồn: Token Unlocks

Vào sự kiện mở khóa gần nhất là ngày 12/8, giá APT giảm từ 7,2 đô la vào ngày 12 xuống còn 5,52 đô la vào 18/8. Hiện tại giá là 5,27 đô la nên chưa có quá nhiều biến động. Sự kiện mở khóa lần này có hai người hưởng lợi:

– 1,33 triệu APT hay 7,29 triệu đô la được chuyển đến Foundation.

– 3,21 triệu APT hoặc 17,56 đô la được chuyển đến cộng đồng.

Tổng cộng, Aptos dành 51% số token của họ cho cộng đồng. Có khá nhiều tin đồn về airdrop thứ hai. Tuy nhiên, không có ngày tháng và không có mô tả về cách đủ điều kiện nhận airdrop tiềm năng này.

Do đó, nhiều chuyên gia khuyên hãy tương tác với các dApp trên Aptos chain và thị trường NFT của họ để giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền vào Aptos và tạo ví Aptos. Ví dụ, Martian hoặc Pontem.

altcoin

Biểu đồ giá APT | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Altcoin BuzzSource link