Đây là lý do hoạt động mạng và giá Ronin (RON) đang bùng nổ


Ronin có thể được biết đến nhiều nhất với cái tên mạng lưới sidechain Ethereum đằng sau Axie Infinity, game chiến đấu với quái vật P2E đã đưa game NFT trở thành tâm điểm chú ý vào năm 2021. Nhưng giờ đây Ronin đang thu hút sự chú ý đối với các game khác – và hoạt động mạng đang tăng mạnh sau khi ra mắt game có tên Pixels vào tuần trước.

Theo dữ liệu được chia sẻ trên X (Twitter) bởi Alex Svanevik, nhà sáng lập và CEO của công ty phân tích tiền điện tử Nansen, số lượng địa chỉ ví hoạt động trên Ronin đã tăng gấp ba lần trong những ngày gần đây. Tính đến đầu ngày thứ Tư, nó cho thấy một bước nhảy vọt từ hơn 20.000 người dùng ví hoạt động hàng ngày lên khoảng 70.000.

Trong khi đó, token gốc RON của Ronin đang tăng mạnh, đánh dấu mức tăng 14% trong 24 giờ qua lên mức giá hiện tại khoảng 0,68 USD. RON tiếp tục tăng 37% trong tuần qua và 62% trong 30 ngày qua, mặc dù các token gaming khác cũng có bước nhảy vọt tương tự trong những tuần gần đây.

Biểu đồ giá RON. Nguồn: TradingView

Pixels, trước đây có trên mạng mở rộng Ethereum Polygon trước khi chuyển sang Ronin, đã chính thức ra mắt trên mạng Axie vào ngày 31 tháng 10. Game tái tạo cảm giác của một cuộc phiêu lưu nhập vai 16 bit cổ điển, cho phép người chơi điều hướng qua một thế giới nghệ thuật pixel khi họ tương tác với nhau, trồng trọt trên đất, chơi các game nhỏ và kiếm phần thưởng bằng token.

Nó cũng cho phép chủ sở hữu các bộ sưu tập ảnh hồ sơ NFT (PFP) chọn lọc sử dụng hình đại diện thuộc sở hữu của họ trong game, với các dự án như Bored Ape Yacht Club và CrypToadz được hỗ trợ.

Ronin, được phát triển bởi Sky Mavis, đơn vị phát triển Axie Infinity, đã đưa các game bổ sung vào mạng mở rộng Ethereum, bao gồm The Machines Arena, Zoids Wild Arena và game CyberKongz Play and Kollect.

Mạng Ronin đã trải qua một vụ hack trị giá 622 triệu USD vào tháng 3 năm 2022, mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ sau đó đã đổ lỗi cho nhóm hack khét tiếng được nhà nước Triều Tiên bảo trợ, Lazarus. Sky Mavis cuối cùng đã hoàn trả số tiền bị đánh cắp của người dùng và thu hồi khoảng 10% số tiền bị đánh cắp được chuyển qua các sàn giao dịch tập trung.

Token riêng của Axie Infinity cũng đã tăng giá trong những tuần gần đây, với token quản trị AXS tăng 42% trong 30 ngày qua lên mức giá hiện tại trên 6,17 đô la, trong khi token phần thưởng SLP đã tăng 71% trong khoảng thời gian đó lên 0,002 đô la.

Biểu đồ giá AXS. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo DecryptSource link