Đây có thể là chiến lược sinh lời “bất hủ” cho người mua Bitcoin


Những người mua Bitcoin (BTC) siêng năng, nhất quán đã tích lũy sats trong hai năm đã vượt trội hơn rất nhiều so với các nhà đầu tư ở các loại tài sản khác – mặc dù tham gia vào thị trường tiền điện tử vào một trong những thời điểm tồi tệ nhất.

Tính đến thứ Năm, chiến lược trung bình giá Bitcoin kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2021 đã giúp người mua lãi 40%.

Bitcoin DCA là con đường sinh lời “bất hủ”

Chiến lược trung bình giá (DCA) là mua Bitcoin với số lượng tiền tệ fiat bằng nhau trong khoảng thời gian đều đặn (hàng ngày, hàng tuần, v.v.) bất kể giá của tài sản.

Đó là một chiến lược đầu tư phổ biến dành cho những ai muốn giảm bớt gánh nặng về thời điểm thị trường đầy biến động và có ý định sử dụng BTC như một phương tiện tiết kiệm dài hạn.

Theo Dylan LeClair, chuyên gia thông tin thị trường của UTXO Management, ​​chiến lược này không mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư TradFi. Những người mua vàng và SPX siêng năng chỉ kiếm được lợi nhuận 5% trong cùng kỳ, trong khi những người nắm giữ trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ lỗ khoảng 14% (không bao gồm cổ tức).

Ngày 10 tháng 11 năm 2021 là ngày Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD. Trong 12 tháng tiếp theo, lãi suất tăng cao và một loạt các vụ sụp đổ lan truyền trong ngành đã khiến giá của nó giảm xuống còn 15.500 USD vào tháng 11 năm 2022.

Một năm sau, Bitcoin đã quay trở lại mức 37.000 USD vào thời điểm viết bài – tăng 120% đối với bất kỳ ai mua vào đầu năm 2023. Việc mua vào thời điểm giá thấp đã bù đắp nhiều hơn cho các nhà đầu tư DCA sau khoản lỗ nghiêm trọng của họ trong năm trước.

DCA có thể sai lầm không?

Khi Bitcoin được giao dịch với giá 30.000 đô la vào tháng 7, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy rằng việc bắt đầu chiến lược DCA hầu như bất kỳ lúc nào cũng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận, ngoại trừ những người bắt đầu mua từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Tính đến hôm nay, dữ liệu của LeClair cho thấy phạm vi điểm vào lệnh không sinh lời này thậm chí còn bị thu hẹp hơn nữa. Ví dụ: những người bắt đầu DCA Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 64.000 đô la vào tháng 4 năm 2021 vẫn sẽ tăng 27% vào ngày hôm nay.

Để so sánh, các nhà đầu tư trên Nasdaq sẽ tăng 13%, trong khi người mua vàng sẽ chỉ lãi 6%. Các trái chủ còn chìm trong sắc đỏ ở mức -17%.

Cuối cùng, việc bắt đầu DCA Bitcoin của một người vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, sẽ mang lại cho người mua lợi nhuận 87%. Giá thực tế của Bitcoin đã tăng 400% kể từ thời điểm đó.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CryptoPotatoSource link