Đánh giá tiềm năng Ripple (XRP) tăng lên $1 trong thời gian tới?


Giá Ripple (XRP) đã giảm kể từ khi bị vùng kháng cự quan trọng từ chối vào ngày 13 tháng 11.

Giá đang tiến đến một vùng kháng cự ngang quan trọng, phản ứng tại mức này có thể xác định xu hướng trong tương lai.

Ripple hợp nhất trên mức kháng cự

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy XRP đã tăng theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ đầu năm 2023. Trong khi làm như vậy, XRP đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang quan trọng, đạt mức cao hàng năm mới ở $0,93 vào tháng 7.

Tuy nhiên, giá XRP đã giảm kể từ đó, xác nhận đường hỗ trợ tăng dần hai lần vào tháng 8 và tháng 10 (biểu tượng màu xanh lá cây). Bất chấp sự sụt giảm, XRP vẫn giao dịch trên vùng kháng cự quan trọng và đường hỗ trợ tăng dần.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI hiện ở trên 50.

xrp-tang

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích nói gì về sự gia tăng?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X đang lạc quan về xu hướng dài hạn của XRP.

CryptoBull và JD đều lạc quan về xu hướng dài hạn. CryptoBull đã tuyên bố rằng:

“Dựa vào các đột phá trong quá khứ, mức giá tiềm năng của #XRP là $4,20, $7,20 và $470. $XRP đã có một đột phá lớn ở cuối mỗi tam giác và nó sắp hoàn thành tam giác thứ tư. Bạn có tin?”

xrp-tang

Nguồn: X

JD cũng đã tweet về một tam giác đối xứng dài hạn tương tự, nói rằng việc đột phá lên trên nó sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng của XRP lên đáng kể.

Dự đoán giá XRP: Liệu nó có đạt $1?

Phân tích khung thời gian hàng ngày đưa ra một triển vọng hỗn hợp.

Về mặt tăng giá, giá XRP đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 19 tháng 10. Trước khi đột phá, đường xu hướng tồn tại trong 98 ngày.

Tuy nhiên, mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 đã từ chối giá vào ngày 13/11, kết thúc đà tăng và tạo ra bấc trên dài (biểu tượng màu đỏ), dấu hiệu của áp lực bán. XRP đã giảm kể từ đó và gần như quay trở lại vùng hỗ trợ ngang $0,55.

Chỉ số RSI hàng ngày cũng cho kết quả hỗn hợp. Chỉ báo đang giảm và ở dưới mức 50. Tuy nhiên, nó vừa chạm đến đường phân kỳ tăng (màu xanh lá cây), thứ kích hoạt đợt tăng giá hiện tại. Vì đường xu hướng vẫn còn nguyên nên có thể đưa ra giả thuyết rằng xu hướng đi lên vẫn đang tiếp diễn.

Do những kết quả khác nhau này, phản ứng đối với vùng $0,55 sẽ quyết định xu hướng XRP trong tương lai. Việc bật lên mạnh mẽ có thể dẫn đến mức tăng 60% tới mức kháng cự tiếp theo ở $0,94.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, việc phá vỡ vùng $0,55 có thể khiến giá XRP giảm 20% xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $0,48.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

SN_Nour

Theo AzcoinNewsSource link