Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Đài Loan chuẩn bị ban hành các nguyên tắc hướng dẫn về tiền điện tử vào tháng 9

Cơ quan quản lý tài chính tiền điện tử của Đài Loan có kế hoạch ban hành 10 nguyên tắc hướng dẫn cho các công ty tài sản ảo vào tháng 9 để tăng cường giám sát tiền điện tử.

Theo các quan chức, Ủy ban Giám sát Tài chính sẽ thiết lập các hướng dẫn xung quanh việc tuân thủ, bảo vệ người tiêu dùng và chống rửa tiền.

– Advertisement –

Các công ty tiền điện tử sẽ cần thực hiện các cơ chế xem xét, tách biệt quỹ của khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời tuân thủ luật AML theo các nguyên tắc mới. Các công ty nước ngoài chưa đăng ký cũng bị cấm mời chào kinh doanh tại Đài Loan.

Động thái mới của Đài Loan phù hợp với những nỗ lực dành riêng cho các quy định về tiền điện tử

Động thái này phù hợp với nỗ lực của Đài Loan trong việc xây dựng các quy định dành riêng cho tiền điện tử trong năm nay sau khi công bố các kế hoạch lập pháp cụ thể vào tháng 3. Ủy ban giám sát đang dẫn đầu các nỗ lực giám sát.

Đài Loan trước đây đã yêu cầu các nhà cung cấp tài sản ảo tuân theo các quy tắc AML vào năm 2018, sau đó ban hành các chính sách phù hợp với FATF vào năm 2021. Với 24 nền tảng đã đăng ký, quốc gia này đang nỗ lực cân bằng sự đổi mới với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn.

Các nguyên tắc sắp tới thể hiện cách tiếp cận đo lường của Đài Loan khi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng. Bằng cách đưa ra những kỳ vọng giám sát rõ ràng, các cơ quan quản lý nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới có trách nhiệm trong khuôn khổ tuân thủ.

Với việc giám sát tiền điện tử ngày càng phát triển trên toàn thế giới, các nguyên tắc của Đài Loan mang đến một góc nhìn có giá trị trong khu vực. Các nhà quản lý châu Á khác cũng đang chú ý đến sự rõ ràng tương tự để quản lý rủi ro mà không làm giảm tốc độ tăng trưởng. 10 nguyên tắc đánh dấu một cột mốc quan trọng khi việc giám sát tiền điện tử hoàn thiện trên các thị trường toàn cầu.


Source link