Đà tăng của Bitcoin được thúc đẩy bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô, không phải đầu cơ ETF giao ngay


© Alpha Footage

Sự gia tăng gần đây của lên 35.000 đô la ảnh hưởng phần lớn bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô hơn là dự đoán về sự chấp thuận ETF giao ngay, theo QCP Capital. Công ty cho rằng đà tăng là do nguồn cung trái phiếu kho bạc thấp hơn dự kiến trong quý 1 và lập trường ôn hòa từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), dẫn đến lợi suất trái phiếu giảm và ý nghĩa tăng giá đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Tiền điện tử đã đạt đến đỉnh điểm ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 35.912 đô la trước khi trải qua một đợt pullback. Bất chấp sự gia tăng này, QCP Capital cảnh báo rằng môi trường kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn phần lớn vẫn không thay đổi, điều này có thể đặt câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng này trong việc châm ngòi cho xu hướng tăng toàn cầu dài hạn của cổ phiếu và trái phiếu.

Ngoài những yếu tố này, QCP Capital đã chỉ ra hoạt động tăng cao trong thị trường phái sinh Bitcoin. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho một động thái quan trọng phụ thuộc vào sự chấp thuận của ETF giao ngay. Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh rằng các chỉ số kinh tế vĩ mô như lợi suất trái phiếu gây ảnh hưởng nhiều hơn đến Bitcoin so với đầu cơ ETF.

Công ty cũng lưu ý tác động của biến động thị trường trái phiếu đối với tâm lý rủi ro của nhà đầu tư và do đó ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Cụ thể, họ nhấn mạnh lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm trên 5%.

Hiện tại, Bitcoin có giá 34.235 đô la và có nguy cơ phá vỡ kênh xu hướng tăng đã thiết lập của nó. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang quan sát các chỉ số phái sinh cao trong khi chờ đợi sự chấp thuận của ETF giao ngay có thể thúc đẩy thêm giá giao ngay đang tăng của Bitcoin.

Các sự kiện sắp xảy ra như báo cáo thu nhập từ Coinbase (NASDAQ:) và Apple (NASDAQ:) và việc phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp có thể kích hoạt sự biến động ngụ ý dự kiến và phí quyền chọn mua cao. Tuy nhiên, các hành động pháp lý quan trọng do Chủ tịch SEC Gary Gensler dẫn đầu sẽ được yêu cầu để đẩy thị trường xuống dưới mức hỗ trợ 32 nghìn đô la.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link