Đà tăng của Bitcoin (BTC) bị chặn lại ở mức $28.000, điều gì tiếp theo?


Đà tăng giá Bitcoin (BTC) đã bị đình trệ vào tuần trước, không thể đóng cửa trên $28.000.

Bitcoin hiện đã giảm kể từ ngày 2 tháng 10, khi nó đạt mức cao $28.580. Nó đang giao dịch ở giữa một phạm vi ngang. Nó sẽ di chuyển theo hướng nào từ đây?

Đà tăng của Bitcoin bị đình trệ ở $28.000

Phân tích khung thời gian hàng tuần cho thấy giá Bitcoin đã tăng kể từ tuần bắt đầu từ ngày 11 tháng 9. Chuyển động đi lên này đã xác nhận mức ngang $25.300 là hỗ trợ đáng tin cậy.

Giá BTC đã lấy đà tăng từ hai tuần trước, hình thành mô hình nến nhấn chìm tăng trưởng. Mô hình nến này cho thấy triển vọng tích cực về xu hướng giá trong tương lai khi khoản lỗ của giai đoạn trước đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, Bitcoin không thể duy trì đà tăng vào tuần trước, tạo ra một nến tuần có bấc dài ở hai bên, được coi là dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán.

Giá BTC hiện giao dịch ở giữa phạm vi ngang từ $25.300 đến $30.500.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI hàng tuần chưa được xác định. Với chỉ báo RSI làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Chỉ báo RSI đã giao dịch rất gần với đường xu hướng 50 kể từ tháng 8 (vòng tròn màu xanh lá cây), cho thấy một xu hướng chưa được xác định.

Dự đoán giá BTC: Độ lệch có dẫn đến việc kiểm tra lại phạm vi thấp không?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của BTC đang có xu hướng giảm. Lý do chính cho điều này là sự sụt giảm bắt đầu vào ngày 2 tháng 10 (biểu tượng màu đỏ), khi Bitcoin tạo ra một nến giảm giá (biểu tượng màu đỏ) sau khi dường như di chuyển trên $28.000 (đường màu đỏ).

Sự sụt giảm tiếp theo đã xác nhận rằng động thái trước đó chỉ là một độ lệch chứ không phải là một đột phá hợp lệ.

Trong khi hành động giá BTC đang giảm, chỉ số RSI mang lại hy vọng rằng mức tăng sẽ tiếp tục. Điều này là do đường phân kỳ tăng (màu xanh lá cây) trước toàn bộ đợt tăng vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài ra, chỉ số này ở trên 50.

Nếu việc từ chối tiếp tục diễn ra, BTC có thể giảm thêm 7% và đạt đường kháng cự giảm dần trước đó ở $26.000.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc đóng cửa hàng ngày trên vùng kháng cự $28.000 có thể sẽ dẫn đến mức tăng 9,50% tới mức kháng cự tiếp theo ở $30.500.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link