Đà Lạt: Không thu phí 4 bãi giữ xe tại Quảng trường Lâm Viên vào các chiều diễn ra liên hoan phim


DNVN – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách tham dự các hoạt động Liên hoan phim Việt Nam, TP Đà Lạt đã chỉ đạo ngưng thu phí các bãi giữ xe tại Quảng trường Lâm Viên – nơi diễn ra các hoạt động chính của liên hoan, vào chiều các ngày 20, 21, 23, 25/11.

Ngày 18/11, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã có văn bản gửi công an thành phố, Phòng Kinh tế và UBND phường 10, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, diễn ra từ ngày 20 – 25/11, tại TP Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt sẽ là nơi diễn ra các hoạt động chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23.

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt sẽ là nơi diễn ra các hoạt động chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23.

Theo đó, để bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu, người dân và du khách tham dự các hoạt động Liên hoan phim Việt Nam, TP Đà Lạt giao UBND phường 10 làm việc, đề nghị đơn vị đang thuê 4 mặt bằng bãi đậu xe công cộng tại khu vực Quảng trường Lâm Viên và Công viên Yersin (phường 10) ngưng hoạt động có thu phí tất cả bãi xe.

Thời gian ngưng thu phí là từ 16h các ngày 20, 21, 23, 25/11 (trước 16h các bãi đậu xe hoạt động bình thường). Việc ngưng thu phí vào thời gian trên để bố trí đậu, đỗ xe cho đại biểu, người dân và du khách đến tham dự liên hoan phim.

UBND TP Đà Lạt cũng giao Phòng Kinh tế phối hợp UBND phường 10 làm việc với đơn vị kinh doanh bãi đậu xe yêu cầu thu phí đúng quy định; không nâng, ép giá gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của thành phố.

Đồng thời, giao công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan, triển khai lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông, bảo đảm an toàn, thông suốt; tạo điều kiện thuận lợi nhất để đại biểu, người dân và du khách đến dự các hoạt động liên hoan phim tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên; chủ động phân luồng, phòng, chống ùn tắc khi có dấu hiệu quá tải về giao thông.

Đây là lần đầu tiên Đà Lạt đăng cai tổ chức một kỳ Liên hoan phim Việt Nam. Đây được kỳ vọng sẽ là “tuần lễ du lịch điện ảnh” thu hút khoảng 190 ngàn du khách trong nước và quốc tế đến với “thành phố ngàn hoa”.

Quảng trường Lâm Viên là nơi diễn ra các hoạt động chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, dự kiến thu hút đông đảo người dân, du khách, đó là: lễ khai mạc lúc 20h ngày 21/11; lễ bế mạc và trao giải thưởng vào lúc 20h ngày 25/11.

Rạp Cinestar tại Quảng trường Lâm Viên cũng là nơi dành các suất chiếu miễn phí những bộ phim “bom tấn” tham dự liên hoan phim lần này, để phục vụ người dân, du khách.

Rạp Cinestar tại Quảng trường Lâm Viên sẽ dành nhiều suất chiếu miễn phí các bộ phim “bom tấn” để phục vụ người dân, du khách.

Đây cũng là nơi diễn ra triển lãm “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh”, từ ngày 21-25/11. Với 3 chủ đề: “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” trưng bày hình ảnh các bộ phim được quay tại Đà Lạt; “130 năm thành lập Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa” trưng bày các bức ảnh phong cảnh Đà Lạt; “Áp phích phim điện ảnh Việt Nam theo dòng lịch sử” giới thiệu áp phích các bộ phim qua các thập kỉ điện ảnh Việt Nam xây dựng và phát triển.

Rạp Cinestar tại Quảng trường Lâm Viên cũng là nơi dành các suất chiếu miễn phí các bộ phim “bom tấn” tham dự liên hoan phim lần này, để phục vụ người dân, du khách. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ bố trí một số buổi chiếu phim ngoài trời tại Quảng trường Lâm Viên với sự có mặt của đoàn phim để ra mắt và giao lưu với khán giả.


Viên HữuSource link