Cựu giám đốc điều hành FTX nhận tội hình sự

Cựu giám đốc điều hành FTX nhận tội hình sự

Trong một diễn biến quan trọng xung quanh sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, cựu giám đốc điều hành FTX Ryan Salame đang chuẩn bị nhận tội. 

Báo cáo mới nhất này của Bloomberg, trích dẫn các nguồn quen thuộc với vụ việc, nhấn mạnh bản cập nhật mới nhất trong câu chuyện FTX đang diễn ra.

– Advertisement –

Ryan Salame, từng là đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, dự kiến ​​​​sẽ đưa ra lời bào chữa tại tòa án liên bang Manhattan vào chiều thứ Năm tuần này. Động thái này diễn ra sau các cuộc đàm phán sâu rộng với các công tố viên và nó đánh dấu lời biện hộ thứ tư từ một giám đốc điều hành FTX.

Lời bào chữa của Salame đến chưa đầy một tháng trước phiên tòa xét xử SBF

Thời điểm nhận tội của Salame rất đáng chú ý, xảy ra chưa đầy một tháng trước phiên tòa xét xử người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried. Salame, người giám sát công ty con ở Bahamas của công ty, đã bị giám sát chặt chẽ trong suốt các cuộc điều tra hình sự và quy định sâu rộng. 

Đáng chú ý, trong nhiệm kỳ của mình tại FTX, ông nổi lên như một nhà tài trợ chính trị dồi dào, đóng góp số tiền đáng kinh ngạc 24 triệu USD để hỗ trợ nhiều chính trị gia Hoa Kỳ.

Salame đã bị liên bang điều tra vào tháng 7, với cáo buộc có khả năng vi phạm luật tài chính trong chiến dịch tranh cử liên quan đến việc anh ta tham gia vào chiến dịch tranh cử quốc hội của Michelle Bond. 

Trọng tâm của cuộc điều tra là để xác định xem liệu Salame và Michelle Bond có vi phạm bất hợp pháp các giới hạn liên bang về đóng góp cho chiến dịch tranh cử năm 2022 của Bond hay không.

Theo hồ sơ từ Ủy ban bầu cử liên bang, chiến dịch kéo dài khoảng ba tháng của Bond đã nhận được sự ủng hộ đáng kể từ Salame, các cá nhân có liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử và quỹ cá nhân của cô.

Cái tên “FTX” đã nổi lên kể từ cuối năm 2022. Sự sụp đổ của đế chế đã gây chấn động toàn bộ thị trường, đánh dấu đây là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử.


Source link