Cựu cố vấn Ethereum cáo buộc Vitalik Buterin và Joseph Lubin gian lận vượt quy mô FTX 1000 lần


Steven Nerayoff, luật sư và cựu cố vấn của Ethereum, đã đưa ra một loạt cáo buộc đáng báo động chống lại những nhà sáng lập nền tảng này là Vitalik Buterin và Joseph Lubin. Theo báo cáo, Nerayoff khẳng định mức độ gian lận trong hệ sinh thái Ethereum đã vượt qua quy mô của vụ bê bối FTX khét tiếng dưới trướng Sam Bankman-Fried.

Trong một tuyên bố, Nerayoff nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của cáo buộc gian lận, nói rằng:

“Ethereum là vụ lừa đảo lớn hơn SBF 1000 lần”.

Những bình luận của anh ấy thuộc một chiến dịch rộng lớn hơn, ám chỉ đưa ra bằng chứng liên quan đến Buterin và Lubin trong các hoạt động lừa đảo nghiêm trọng.

Bằng chứng gian lận Ethereum bị cáo buộc sẽ sớm được công bố

Trong nhiều tháng, Nerayoff đã ám chỉ nỗ lực của mình trong việc biên soạn và công bố bằng chứng có thể liên quan đến những nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và Joe Lubin. Nhiều tuyên bố gần đây của anh cho thấy những nỗ lực này sắp đạt đến đỉnh điểm.

Anh bình luận trên X:

“Chúng tôi đang đạt được nhiều bước tiến. Thông tin sẽ bắt đầu được công bố trong vòng vài tuần tới chứ không phải vài tháng. Mục đích của tôi là công khai mọi thứ mà tôi có thể. Mỗi người có thể tự quyết định. Tôi đã tạo một nền tảng khác không thể bị kiểm duyệt nên tôi sẽ xuất bản ở đó”.

Trong một loạt bài đăng tiếp theo, Nerayoff đề cập đến sự hoài nghi những tuyên bố của mình bằng giọng điệu thách thức. Anh nhấn mạnh những đóng góp và tính chính trực của mình trong không gian tiền điện tử, đặc biệt nêu bật khả năng khôi phục của anh khi đối mặt với những gì anh mô tả là bị truy tố sai.

“Tôi không quan tâm nếu bạn không tin bất cứ điều gì. Tôi đã làm được nhiều hơn trong lĩnh vực này và thể hiện mức độ liêm chính thông qua việc truy tố sai trái này mà khó ai có thể sánh được”.

Những tuyên bố của anh phản ánh niềm tin sâu sắc vào sự thật trong những cáo buộc sau khi các công tố viên Mỹ hủy bỏ cáo buộc tống tiền đối với anh vào tháng 5 năm nay.

Nerayoff cũng đưa ra những tuyên bố quan trọng về vai trò của mình trong việc tạo ra hệ sinh thái Ethereum, cáo buộc Buterin và Lubin lợi dụng những đóng góp của anh để trục lợi cá nhân.

“Hệ sinh thái Ethereum sẽ không tồn tại nếu không có những phát minh của tôi… Lubin & Vitalik đã giữ lại tiền điện tử để mang lại lợi ích cho bản thân”, anh tuyên bố, cho thấy sự phản bội tầm nhìn ban đầu đối với tiền điện tử này.

Anh giải thích thêm về phản ứng đối với những lời buộc tội của mình, việc các bên bị cáo buộc không phản bác là ngầm thừa nhận tội lỗi.

“Sự im lặng là xác nhận rõ rằng tôi đã nhắm đúng mục tiêu”.

Anh tuyên bố:

“Họ là những tên côn đồ thuần túy. Một băng đảng kém tinh vi và nguyên tắc hơn mafia. Tất cả những lời nói rác rưởi của Joe & Vitalik. Andrew Keys hay Bill Hughes ở đâu? Laura Shin? Chết tiệt, ngay cả các quan chức chính phủ. Tôi đã gọi hàng chục người với những cáo buộc nghiêm trọng. Chưa nghe thấy một lời chết tiệt nào từ bất kỳ ai trong số họ và điều này ngày càng trở nên lớn chuyện”.

Bản chất của những lời cáo buộc từ Steven Nerayoff

Các cáo buộc của Steven Nerayoff bao gồm một loạt các khiếu nại nghiêm trọng chống lại những nhà sáng lập Ethereum và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Anh cáo buộc Buterin và Lubin tham gia vào các hoạt động lừa đảo thậm chí nghiêm trọng hơn bê bối FTX, có khả năng gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của Ethereum. Nerayoff cũng tuyên bố những nhà sáng lập này đã dàn dựng một chiến dịch bôi nhọ anh ta, liên kết anh ta với kế hoạch tống tiền liên quan đến ICO Ethereum.

Chủ đề trung tâm trong các cáo buộc của Nerayoff là sự thông đồng có chủ đích giữa Lubin, Buterin và các quan chức cấp cao trong lĩnh vực quản lý tài chính Hoa Kỳ, bao gồm Chủ tịch SEC Gary Gensler và cựu Chủ tịch Jay Clayton. Anh cáo buộc họ sử dụng những kết nối này để ủng hộ Ethereum một cách không công bằng trên thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, Nerayoff cáo buộc SEC đã sử dụng anh ta để nhắm mục tiêu vào các cá nhân cụ thể trong cộng đồng tiền điện tử, ngụ ý một âm mưu rộng lớn hơn chống lại các nhân vật quan trọng của ngành. Anh mô tả các cuộc chiến pháp lý trong 3,5 năm qua là một phần trong nỗ lực truy tố có chủ ý của SEC đã bổ sung thêm một cơ sở khác cho các tuyên bố mở rộng của anh.

Vào thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức 1.871 đô la.

Ethereum

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BitcoinistSource link