Cuộc đua tới mốc 1 USD

Shiba Inu so sánh với Dogecoin: Cuộc đua tới mốc 1 USD

Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) là hai trong số những memecoin phổ biến nhất hiện nay. Cả hai đều là tiền điện tử có chủ đề về chó và cả hai đều là memecoin duy nhất lọt top 20 dự án có vốn hóa hàng đầu.

Cả hai loại tiền điện tử đều đang trong cuộc đua đạt mốc 1 USD. Nhưng ai sẽ đến đó trước? Hãy cùng tìm hiểu.

– Advertisement –

Shiba Inu vs Dogecoin: Cuộc đua tới 1 USD

Thời gian kể từ khi ra mắt:

Dogecoin (DOGE) được ra mắt vào năm 2013 và do đó nó có lợi thế là tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên, SHIB đã tìm cách cạnh tranh với DOGE ở một số khía cạnh nhất định chỉ sau ba năm tồn tại.

Vốn hóa thị trường:

Nếu cả Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đều đạt 1 USD thì vốn hóa thị trường sẽ là điểm quan trọng để bắt đầu so sánh. Nếu DOGE đạt 1 USD, vốn hóa thị trường của nó sẽ vào khoảng 140 tỷ USD. Mặt khác, nếu SHIB đạt 1 USD, vốn hóa thị trường của nó sẽ là 589 nghìn tỷ USD.

Dựa trên những con số này, vốn hóa thị trường của SHIB là một con số phi thực tế và do đó nó sẽ không thể đạt được. Tuy nhiên, nhiều người lập luận rằng SHIB sẽ đốt phần lớn nguồn cung của mình trước khi đạt mốc 1 USD, và do đó vốn hóa thị trường cũng sẽ giảm để về mức thực tế hơn.

Cần tăng trưởng:

Để đạt 1 đô la, Dogecoin (DOGE) cần tăng khoảng 1458,12% và Shiba Inu (SHIB) cần tăng trưởng với con số khổng lồ là 13315479,23%. Mặc dù SHIB đã tăng trưởng với con số tương tự trong quá khứ nhưng đó là do Vitalik Buterin (đồng sáng lập Ethereum) đã đốt một nửa nguồn cung SHIB mà ông đã nhận được sau khi Shiba Inu ra mắt.

Các trường hợp sử dụng và áp dụng:

DOGE đã tồn tại lâu hơn và do đó, mọi người biết đến nó nhiều hơn. SHIB, mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng nói về meme coin thì SHIB vẫn rất phổ biến. Cả DOGE và SHIB đều được các nhà đầu tư rất ưu thích.

Tuy nhiên, SHIB có blockchain riêng, tên là Shibarium, còn DOGE thì không. Đây có thể là bước ngoặt của SHIB vì nhiều ứng dụng mới có thể được xây dựng trên hệ sinh thái SHIB. Điều này có thể dẫn đến việc áp dụng SHIB nhiều hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, DOGE đã có một quân át chủ bài với X của Elon Musk, có khả năng Musk sẽ tích hợp DOGE vào tính năng thanh toán của X. Nếu điều này thành hiện thực, DOGE có thể sớm chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về tỷ lệ áp dụng. Nhưng chúng ta vẫn không có xác nhận nào về việc khi nào DOGE sẽ được tích hợp thanh toán trên X, cho đến thời điểm này tất cả tin tức chỉ là tin đồn.

Đánh giá theo những điểm nêu trên, có thể Dogecoin (DOGE) sẽ đạt mốc 1 USD trước Shiba Inu (SHIB). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là SHIB sẽ không bao giờ đạt mốc 1 USD. SHIB cũng có thể đạt tới con số này nhưng nó có thể đến ở giai đoạn sau.

Xem thêm: Quản lý quỹ 291 tỷ USD đưa ra dự đoán giá Bitcoin sau khi halving


Source link