Cuộc đấu giá phá sản FTX cho thấy Bullish, Figure Technologies và Proof Group là những người trả giá cao nhất


© Reuters

Trong cuộc đua mua lại tàn dư của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu một thời FTX, Bullish, Figure Technologies và Proof Group là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong một cuộc đấu giá đang diễn ra. Tin tức được đưa ra ngày hôm nay khi những người trong cuộc báo cáo về sự cạnh tranh giữa ba công ty này. FTX, được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, đã chiếm được thị phần đáng kể trong thời kỳ đỉnh cao. Nhà thầu thành công có khả năng hồi sinh FTX sau kế hoạch thoát khỏi phá sản vào năm 2024.

Cuộc đấu giá diễn ra sau vụ phá sản của FTX và bản án gian lận của người đồng sáng lập Sam Bankman-Fried. Hơn 75 nhà thầu đã được tiếp cận với Bullish, dẫn đầu bởi cựu chủ tịch NYSE Tom Farley, Figure Technologies và Noah Jessop’s Proof Group nổi lên như những người lọt vào vòng chung kết. Một quyết định dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 12.

Sự phát triển này diễn ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang chứng kiến sự phát triển. Định giá của đã leo thang từ gần 17.000 USD vào tháng 1 lên khoảng 35.000 USD trong tháng này. Các sàn giao dịch tập trung đã trải qua sự gia tăng 53% về khối lượng giao dịch kể từ tháng Chín, đạt 2,57 nghìn tỷ đô la vào tháng Mười, bao gồm cả các công cụ phái sinh tiền điện tử và giao dịch giao ngay.

FTX đã đạt mức định giá hoành tráng 32 tỷ USD vào tháng 1/2022. Tuy nhiên, sự tham ô của người sáng lập Sam Bankman-Fried đã dẫn đến sự sụp đổ của FTX và sau đó ông bị kết án về tất cả các cáo buộc gian lận vào tháng 11/2022. Ước tính khoảng 9 tỷ USD tiền gửi của khách hàng vẫn còn thiếu.

Vào tháng 12/2022, Bullish, dưới sự dẫn dắt của cựu Chủ tịch NYSE Tom Farley, đã rút lui khỏi thỏa thuận sáp nhập công khai trị giá 9 tỷ USD theo kế hoạch. Đầu năm 2023, Figure Technologies, đồng sáng lập bởi cựu Giám đốc điều hành SoFi (NASDAQ:) Mike Cagney, đã không thành công trong việc mua lại công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Celsius trong khi Proof Group nổi lên chiến thắng trong phiên đấu giá Celsius.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán khả năng phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay, sự gia tăng thị trường tương tự dự kiến sẽ được chứng kiến từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021 khi giá Bitcoin tăng vọt từ khoảng 30.000 đô la vào cuối tháng 1 lên hơn 63.000 đô la vào tháng 4.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link