CTFC Hoa Kỳ tấn công 3 giao thức DeFi Opyn, ZeroEx và Deridex


Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang thực hiện hành động pháp lý chống lại ba giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) với cáo buộc không đăng ký các dịch vụ giao dịch phái sinh khác nhau.

Cơ quan quản lý hàng hóa Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã ban hành lệnh chống lại Opyn, ZeroEx và Deridex trong một tuyên bố ngày 8 tháng 9.

“Hôm nay CFTC đã ban hành lệnh chống lại ba giao thức DeFi vì cung cấp giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp”.

Deridex và Opyn bị buộc tội vì không đăng ký làm nền tảng swap hoặc thị trường hợp đồng (một sàn giao dịch đã đăng ký, nơi hàng hóa và hợp đồng quyền chọn được giao dịch) được chỉ định và không đăng ký làm thương nhân nhận hoa hồng hợp đồng tương lai (một thực thể chào mời hoặc chấp nhận các lệnh mua hoặc bán hợp đồng tương lai, quyền chọn về tương lai, hợp đồng hoặc hoán đổi ngoại hối bán lẻ và nhận tiền hoặc tài sản khác từ khách hàng để hỗ trợ các đơn đặt hàng đó). CFTC cho biết hai giao thức này cũng không tuân thủ các quy định trong Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Cả ba giao thức cũng bị buộc tội cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ có đòn bẩy và margin bằng tài sản kỹ thuật số.

Lệnh của CFTC bắt buộc Opyn, ZeroEx và Deridex phải nộp các khoản phạt lần lượt là 250.000 USD, 200.000 USD và 100.000 USD, đồng thời ngừng vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa và các quy định của CFTC ngay lập tức.

Ian McGinley, giám đốc thực thi của CFTC cho biết các nền tảng DeFi cần chủ động tốt hơn để hành động trong giới hạn của pháp luật:

“các nhà điều hành DeFi đã có ý tưởng rằng các giao dịch bất hợp pháp sẽ trở thành hợp pháp khi được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh […] nhưng thực tế thì không”, McGinley nhấn mạnh. “Không gian DeFi có thể mới lạ, phức tạp và đang phát triển, nhưng Bộ phận Thực thi cũng sẽ liên tục đổi mới và tích cực theo đuổi các nhà vận hành các nền tảng chưa đăng ký cho phép người dân Hoa Kỳ giao dịch các sản phẩm phái sinh tài sản kỹ thuật số”.

Không phải ai cũng hài lòng với lệnh của CFTC.

Người đồng dẫn chương trình Bankless, Ryan Sean Adams coi hành động thực thi của CFTC là một cuộc tấn công khác nhằm vào DeFi.

Opyn là một nền tảng chiến lược đầu tư DeFi hiện có tổng tổng giá trị bị khóa (TVL) 23 triệu USD, trong khi ZeroEx là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum.

Deridex là một nền tảng phái sinh được hỗ trợ bởi Algorand. Tuy nhiên, dự án đột ngột ngừng hoạt động vào tháng 2, khiến TVL của nó giảm từ khoảng 150.000 USD xuống còn 133 USD tính đến ngày 8 tháng 9, theo DefiLlama.

CTFC Hoa Kỳ tấn công các giao thức DeFi

Thay đổi về TVL của Deridex vào năm 2023 | Nguồn: DefiLlama

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo CointelegraphSource link