Con trai Chủ tịch ECB lỗ 60% khi đầu tư vào tiền điện tử


Trong cuộc thảo luận với các sinh viên ở Frankfurt, Đức, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde đã tiết lộ rằng con trai bà đã mất “gần như tất cả” khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử, bất chấp nhiều cảnh báo.

Lagarde tiết lộ rằng một trong hai con trai của bà, đều ở độ tuổi 30, đã phớt lờ lời khuyên của bà với tư cách là Chủ tịch ECB và mạo hiểm đầu tư vào tiền điện tử, dẫn đến khoản lỗ đáng kinh ngạc lên tới 60% số tiền đầu tư ban đầu. Sau đó, anh ta thừa nhận những lời cảnh báo của mẹ mình là có cơ sở.

Lagarde, cựu Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), là một nhân vật nổi tiếng với sự phản đối kịch liệt đối với tiền điện tử, thường coi chúng là công cụ đầu cơ không hiệu quả và chỉ mang lại lợi ích cho bọn tội phạm.

Trong tuyên bố của mình, Lagarde nhấn mạnh sự hoài nghi với tiền điện tử, đồng thời thừa nhận quyền tự do cá nhân trong các quyết định đầu tư nhưng cảnh báo khả năng tiếp xúc với các hoạt động tội phạm:

“Như bạn có thể thấy, tôi không đánh giá cao tiền điện tử. Mọi người đều có quyền tự do đầu tư theo ý muốn, đầu cơ theo ý muốn, nhưng không được phép tham gia vào các hoạt động tội phạm hoặc phải chịu các biện pháp trừng phạt”.

ECB trước đây đã ủng hộ khung pháp lý toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Liên minh Châu Âu (EU) đã chính thức thông qua Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) vào tháng 6 năm 2023, bao gồm nhiều quy định khác nhau quản lý ví tiền điện tử, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và các nhà phát hành stablecoin. Những quy định này dự kiến sẽ được thi hành từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2024.

Hơn nữa, ECB đã gợi ý về khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với lý do cần thêm thời gian để đánh giá lợi ích của nó sau khi nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo AZCoin NewsSource link