Con đường đạt vốn hóa 2 nghìn tỷ đô la của tiền điện tử đầy chông gai


Theo nhà sáng lập Benjamin Cowen của Into The Cryptoverse, các nhà đầu tư dường như đang thực hiện động thái chiến lược bằng cách chuyển tiền của họ qua lại giữa Bitcoin và các altcoin. Xu hướng này về cơ bản có nghĩa là thiếu dòng tiền mới đáng kể vào thị trường tiền điện tử nói chung, gây khó khăn cho việc đạt được mức vốn hóa 2 nghìn tỷ đô la một lần nữa trong thời gian ngắn.

Thiếu dòng tiền mới

Bài đăng của Cowen trên X gợi ý rằng các nhà đầu tư không đổ vốn mới vào không gian mà đang sắp xếp lại khoản đầu tư hiện có của họ. Mức vốn hóa thị trường toàn cầu tương tự được ghi nhận vào tháng 4 và tháng 7, khi thị trường không thể phá vỡ được mức đó.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Mặc dù thiếu các khoản đầu tư mới đáng kể, nhưng tiền kỹ thuật số vẫn thu hút được hơn 66 triệu đô la vốn mới vào tuần trước. CoinShares báo cáo rằng các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã có dòng vốn vào tuần thứ tư liên tiếp. Khoảng 84% trong số dòng vốn này là dành cho BTC, phần lớn là nhờ cơn sốt ra mắt Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nền tảng này nhấn mạnh dòng vốn tương đối khiêm tốn so với những gì đã chứng kiến vào tháng 6.

Solana ghi nhận dòng tiền chảy vào đáng kể trong số các altcoin, nhưng Ethereum phải đối mặt với dòng tiền chảy ra do những lo ngại liên tục về tương lai của nó.

Trong khi đó, tỷ lệ ETH/BTC gần đây đạt mức thấp mới hàng năm do tâm lý ngày càng lạc quan đối với Bitcoin.

Bitcoin ETF mang lại nguồn vốn mới

Kể từ quý cuối cùng của năm 2021, khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tích lũy vượt 2,5 nghìn tỷ đô la, các nhà đầu tư đã giảm mức độ tiếp xúc hoặc thoát khỏi hoàn toàn.

Bitcoin tiếp tục dao động dưới mức 34.000 đô la sau khi tin tức iShares Bitcoin Trust ETF biến mất trên trang web DTCC (Depository Trust & Clearing Corporation) được đưa ra. Ngay cả sau khi xác nhận ETF này được niêm yết trở lại, giá vẫn không tăng mạnh so với mức trước đó.

Charles Yu, một cộng tác viên nghiên cứu của Galaxy Digital, ước tính tổng quy mô thị trường có thể cho Bitcoin ETF là khoảng 14,4 tỷ đô la trong năm đầu tiên sau khi ra mắt, trước khi con số này tăng lên tới 39 tỷ đô la trong năm thứ ba. Anh đạt được con số này bằng cách sử dụng mối quan hệ giữa các quỹ ETF vàng và giá vàng làm tài liệu tham khảo.

Yu nhấn mạnh tính đến ngày 30/9, khoảng 842.000 Bitcoin (tương đương khoảng 21,7 tỷ đô la) được giữ trong các sản phẩm đầu tư Bitcoin, bao gồm ETP và quỹ đóng.

bitcoin

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tích lũy | Nguồn: CoinMarketCap

Thị trường tiền điện tử có thể đang chứng kiến xu hướng nhà đầu tư chuyển tiền của họ giữa Bitcoin và các altcoin ở thời điểm hiện tại. Điều này gây khó khăn cho việc đạt được mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la trong thời gian tới. Tuy nhiên, dòng vốn đáng kể vào thị trường giao ngay của Bitcoin có thể thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn đến lĩnh vực nói chung, mang lại nguồn tiền mới cho các altcoin.

Cựu Chủ tịch SEC: Bitcoin ETF giao ngay là “không thể tránh khỏi”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với “Last Call” của CNBC, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton cho rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF là “không thể tránh khỏi”.

“Lý do tại sao tôi nói rằng điều đó không thể tránh khỏi là vì nhiều câu hỏi cản trở Bitcoin ETF đã được giải đáp làm hài lòng nhiều bên khó tính và nhiều cơ quan quản lý”.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu Chủ tịch SEC đã nêu lên nhiều vấn đề đang cản trở việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay. Clayton chỉ ra thực tế hơn 95% giao dịch Bitcoin từng được cho là giao dịch rửa tiền hoặc các hình thức giao dịch thao túng khác. Hơn nữa, “không thực sự có sẵn” dữ liệu chất lượng cao.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link