Có thể đảo chiều dưới 150 đô la


Tính đến ngày 6/9/2023, số dư Bitcoin Cash (BCH) trong ví Dự trữ của thợ đào được công nhận là 5,9 triệu BCH, mức thấp nhất trong 5 năm. Điều này có thể có tác động gì đến giá BCH trong những tuần tới?

Các thợ đào đã bán 225 triệu đô la kể từ khi giá BCH đạt đỉnh năm 2023

Giá của BCH đã lấy lại mức 300 đô la vào ngày 30/6/2023, sau 14 tháng giao dịch thấp hơn. Các thợ đào BCH đã tận dụng đợt tăng giá đó để giảm lượng dự trữ của họ với mức giá mang lại lợi nhuận cao hơn.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, các thợ đào nắm giữ 7,16 triệu coin khi BCH đạt mức giá cao nhất năm 2023 là 329 đô la vào ngày 30/6. Nhưng tính đến ngày 6/9, chỉ còn lại 5,99 triệu BCH trong số dư tích lũy của họ, cho thấy mức giảm 1,17 triệu.

BCH

Dự trữ của thợ đào BCH | Nguồn: IntoTheBlock

Dự trữ thợ đào theo dõi số dư của các địa chỉ ví thuộc về thợ đào và pool khai thác được công nhận. Khi so sánh với giá thị trường hiện tại, mức giảm 1,17 triệu BCH có nghĩa là thợ đào đã bán số coin trị giá 225 triệu đô la kể từ mức đỉnh cục bộ ngày 30/6.

Các thợ đào ban đầu đã đẩy nhanh áp lực bán khi giá phá vỡ trên 140 đô la vào ngày 21/6. Điều này cho thấy với BCH giao dịch quanh mức 192 đô la, họ vẫn coi giá hiện tại là thuận lợi.

Từ góc độ on-chain, họ có thể sẽ tiếp tục bán cho đến khi giá thoái lui xuống dưới 150 đô la một lần nữa.

Các nhà đầu tư tổ chức lớn sắp cạn kiệt?

Các giao dịch cá voi giảm nhanh chóng gần đây đã trở thành xu hướng đáng lo ngại khác đối với holder BCH. Dữ liệu của Santiment cho thấy biến động giá gần đây trong 2 tháng qua có mối tương quan chặt chẽ với những thay đổi về Số lượng giao dịch của Cá voi.

Điều đáng lo ngại là hoạt động cao điểm của cá voi trên mạng Bitcoin Cash giảm dần trong 3 tháng liên tiếp. Hoạt động của cá voi BCH đạt đỉnh điểm với 650 giao dịch trong tháng 6. Nhưng chỉ đạt mức cao nhất lần lượt là 490 và 279 vào tháng 7 và tháng 8.

BCH

Dự trữ của thợ đào | Nguồn: Santiment

Giao dịch cá voi tóm tắt số lượng giao dịch được xác nhận vượt quá 100.000 đô la trong khoảng thời gian nhất định. Hoạt động của cá voi suy giảm không chỉ gửi tín hiệu giảm giá đến các nhà đầu tư khác mà còn làm giảm thanh khoản của thị trường.

Một số trader có thể bị buộc phải hạ giá khi không có đủ thanh khoản để thực hiện giao dịch một cách hiệu quả. Do đó, nó đã gây ra một số dấu hiệu giảm giá khi BCH chỉ ghi nhận 9 Giao dịch cá voi vào ngày 3/9, mức thấp nhất kể từ ngày 19/6, khi giá ở khoảng 105 đô la.

Tóm lại, thợ đào rút tiền và hoạt động suy giảm của cá voi có thể kết hợp để tạo ra đảo chiều giảm giá dưới 150 đô la.

Dự đoán giá BCH: Có thể đảo chiều dưới 150 đô la

Từ góc độ on-chain, áp lực giảm giá ngày càng tăng có thể gây đảo chiều giá Bitcoin Cash kéo dài về phạm vi 150 đô la. Dữ liệu In/Out of Money Around Price mô tả phân bổ giá đầu vào của holder BCH hiện tại cũng xác nhận luận điểm này.

Tuy nhiên, nó nhấn mạnh phe gấu sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể xung quanh lãnh thổ 170 đô la. Như được hiển thị bên dưới, 114.750 địa chỉ đã mua 391.300 BCH với mức giá tối thiểu là 173 đô la. Nếu họ bảo vệ vị trí của mình, giá có thể phục hồi.

Nhưng nếu các thợ đào tiếp tục bán, giá có thể trượt xuống 150 đô la.

BCH

IOMAP | Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, phe bò sẽ vô hiệu hóa dự đoán giá BCH bi quan đó bằng cách lấy lại mức 250 đô la. Tuy nhiên, 60.120 địa chỉ đã mua 1,5 triệu coin BCH với mức giá trung bình là 220 đô la. Nếu họ chọn bán tại đó, mức kháng cự 220 đô la có thể gây khó khăn cho phe bò.

Mặc dù khó có thể xảy ra trong hoàn cảnh on-chain hiện tại, nhưng giá của BCH cuối cùng có thể đạt 250 đô la nếu mức kháng cự đó không được giữ vững.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo BeincryptoSource link