Cổ phiếu của Novaland (NVL) và Hải Phát (HPX) sẽ ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 3/11

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa ra thông báo về việc đưa cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 3/11.

Theo HOSE, Novaland đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị cảnh báo.

Trước đó, vào tháng 4, mã NVL đã bị đưa vào diện cảnh báo do công ty chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 15 ngày so với thời hạn quy định. Khi đó, HOSE cũng đưa mã NVL vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện ký quỹ (cắt margin) do chậm nộp tài liệu này.

Ngày 17/4, Novaland đã thực iện công bố báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán trên website doanh nghiệp.

Tương tự NVL, HOSE cũng vừa có thông báo đưa cổ phiếu HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 3/11, với lý do đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng chứng khoán bị cảnh báo.

Trước đó, vào tháng 7, HOSE đã đưa mã HPX vào diện cảnh báo do doanh nghiệp chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2022. Ngày 21/10 vừa qua, công ty đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông và đã thực hiện công bố thông tin các biên bản, nghị quyết theo quy định.

Ngoài ra, vào ngày 11/9, HOSE cũng ra thông báo chuyển mã HPX từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch, nguyên nhân là công ty tiếp tục vi phạm về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn ché giao dịch (cụ thể, Hải Phát không công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023 đúng thời hạn quy định).

Đối với vấn đề này, Hải Phát cho biết đã công bố các báo cáo tài chính riêng bán niên soát xét vào ngày 10/9 và báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét vào ngày 11/9.

Tính đến ngày 21/10, Hải Phát cho biết đã hoàn thành xong việc khắc phục hậu quả các lỗi vi phạm về công bố thông tin, do đó, trong thông báo ngày 31/10 gửi UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), công ty đã đề nghị được sớm xem xét đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện cảnh báo.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.


Nguồn tham khảo