Chuyện gì đang xảy ra?

Phí giao dịch trên mạng Bitcoin đã bắt đầu đạt đỉnh trở lại sau một thời gian dài. Vậy điều gì đằng sau sự gia tăng này?

Phí giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng lên trên 37 USD. Theo dữ liệu từ Mempool, phí giao dịch tối thiểu hiện tại vượt quá 600 sat/vB, tương đương khoảng 37 USD. Việc tăng phí giao dịch này dẫn đến hơn 347.000 giao dịch bị từ chối.

Hơn nữa, mức sử dụng mempool không chỉ vượt quá 300 MB mà còn đạt tới con số đáng kinh ngạc là 1,41 GB.

Ordinals tokens, nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn, đã trả 235,8 BTC phí giao dịch chỉ trong một ngày hôm qua. Lần cuối cùng mức phí giao dịch cao như vậy được ghi nhận là vào ngày 9 tháng 5, khi token Ordinals rất phổ biến.

Với khái niệm Ordinals trở nên phổ biến trở lại, phí giao dịch đã tăng lên đối với tất cả người dùng Bitcoin. Nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Luke Dashjr gần đây đã làm rõ vấn đề này.

Dashjr đã nói như sau về tính năng inscription, tính năng này tạo thành nền tảng của khái niệm Ordinals và cho phép các bổ sung như văn bản, hình ảnh, v.v. vào Blockchain:

“Inscriptions đang gửi thư rác vào chuỗi khối bằng cách khai thác lỗ hổng trong Bitcoin Core. Kể từ năm 2013, Bitcoin Core đã cho phép người dùng đặt giới hạn về kích thước của dữ liệu bổ sung trong các giao dịch mà họ chuyển hoặc khai thác. Inscriptions khắc phục giới hạn này bằng cách ngụy trang dữ liệu của nó dưới dạng mã chương trình.”

Theo một số nhà phát triển BTC, khái niệm Inscription gây ra lỗ hổng bảo mật trên mạng.

JP Morgan cho biết Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin vào năm 2024


Source link