Chủ tịch Ripple Labs chỉ trích Biden, Gensler vì đã “quậy tung” tiền điện tử


Chủ tịch và đồng sáng lập Ripple Labs Chris Larsen cho biết hệ thống pháp lý của Hoa Kỳ được thiết lập để đưa ngành công nghiệp tiền điện tử “trở lại cuộc chơi” sau khi chính quyền Biden làm cho chính sách tiền điện tử trở thành “mớ bòng bong”.

Chris Larsen

Chris Larsen – Chủ tịch và đồng sáng lập Ripple Labs 

Phát biểu với Bloomberg vào ngày 7/9 về chiến thắng một phần vào tháng 7 của công ty ông trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Larsen lập luận rằng cơ quan quản lý đã mất “mọi thứ quan trọng trong quy định của ngành”.

“Hoa Kỳ đã mắc sai lầm về chính sách tiền điện tử và blockchain. Thật không may, họ khởi đầu thông qua tòa án thay vì các cơ quan quản lý để có được sự rõ ràng đó và đưa chúng tôi trở lại cuộc chơi”.

Larsen cũng bình luận về phán quyết mới nhất của tòa án có lợi cho Grayscale về đơn đăng ký chuyển đổi quỹ tín thác Bitcoin thành Bitcoin ETF giao ngay, lưu ý rằng điều đó “thực sự đã cảnh cáo SEC […] theo cách mà bạn không thực sự thấy thường xuyên”.

Larsen lập luận phán quyết này là bằng chứng cho thấy chủ tịch SEC Gary Gensler biết luật tiền điện tử không rõ ràng và chỉ đơn giản là thích sự thiếu rõ ràng nên “Gensler có thể truy đuổi theo bất kỳ ai và đặt ra các quy tắc khi muốn gây hấn”.

“Đó không phải là cách của người Mỹ. Chúng ta nên có những quy định rõ ràng từ các cơ quan lập pháp, chứ không phải thông qua những người ra quyết định không qua bầu cử, thèm khát quyền lực và thực sự đặt nhầm chỗ như bạn thấy ở Gary Gensler”.

Tuy nhiên, Gensler trước đây đã tuyên bố thị trường tiền điện tử có đầy rẫy “những kẻ lừa đảo”, “âm mưu Ponzi” và luật chứng khoán của SEC sẽ giúp quét sạch vấn nạn đó.

Biden “tiêu diệt” trung tâm blockchain San Francisco

Trong một phần khác của cuộc phỏng vấn, Larsen tuyên bố các chính sách crypto của Biden “đã tiêu diệt khá nhiều” khiến San Francisco không còn là vị trí “thủ đô blockchain của thế giới” bất chấp danh tiếng là trung tâm công nghệ của Silicon Valley.

Larsen nói thêm:

“Chúng ta từng có điều đó nhưng hiện không còn nữa vì chính quyền Biden đã quyết định muốn đẩy ngành này ra nước ngoài. Hành vi như vậy là bỏ lỡ cơ hội. Điều đó thực sự đáng tiếc. Làm tổn hại thành phố”.

Ông chỉ ra London, Singapore và Dubai là thủ đô blockchain toàn cầu vì “các quy tắc rõ ràng nhằm bảo vệ người dùng và cũng tôn vinh sự đổi mới”.

“Tại sao Hoa Kỳ không dẫn đầu?” Larsen hỏi. “Đó là điều chúng ta luôn hướng tới và chúng ta phải quay lại với điều đó”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link