Chính quyền Kazakhstan xác nhận đã chặn quyền truy cập vào Coinbase


Bộ Văn hóa và Thông tin Kazakhstan đã chính thức xác nhận họ đã chặn trang web Coinbase tại nước này. Chính quyền Kazakhstan đã chặn quyền truy cập của các IP địa phương vào Coinbase ít nhất kể từ tháng 9.  

Theo báo cáo ngày 7 tháng 11 từ hãng tin địa phương Kursiv, quyền truy cập vào trang web Coinbase đã bị chặn theo lệnh của Bộ Văn hóa và Thông tin. Đại diện của Bộ giải thích với truyền thông rằng yêu cầu đến từ một cơ quan chính phủ khác, Bộ Phát triển Kỹ thuật số, đã cáo buộc Coinbase vi phạm Luật Tài sản Kỹ thuật số.

Luật Tài sản kỹ thuật số, được ban hành vào tháng 2 năm 2023, cấm phát hành và giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như hoạt động trao đổi tiền điện tử mà không có giấy phép quốc gia. Việc phê duyệt về cơ bản để hoạt động được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC), một đặc khu kinh tế của Kazakhstan.

Cho đến nay, Binance, Bybit, CaspianEx, Biteeu, ATAIX, Upbit và Xignal&MT đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính AIFC phê duyệt.

Các báo cáo đầu tiên về sự cố khi truy cập trang web Coinbase xuất hiện vào tháng 9, khi kênh truyền thông Telegram địa phương Finance. kz đã viết rằng “tường lửa đầu tư vĩ đại của Kazakhstan” không chỉ chặn quyền truy cập vào Coinbase mà còn cả Kraken và các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế lớn khác.

Kazakhstan đã thực hiện một cách tiếp cận quy định nghiêm ngặt đối với tiền điện tử, bao gồm cả lĩnh vực khai thác mỏ, một trong những lĩnh vực lớn nhất trên thế giới. Vào tháng 10, tám nhà khai thác tiền điện tử lớn đã ký một bức thư ngỏ gửi Chủ tịch Kassym-Jomart Tokayev, tuyên bố rằng ngành khai thác tiền điện tử đang ở trong “tình trạng rất khó khăn” vì giá năng lượng cao cho các thợ mỏ .

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo U.todaySource link