Chiến thắng lớn cho Ripple: SEC huỷ bỏ vụ kiện chống lại Brad Garlinghouse và Chris Larsen


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã huỷ bỏ mọi cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành của Ripple, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen. 

SEC đầu hàng?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã hủy bỏ vụ kiện chống lại Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Trong hồ sơ gửi lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, các luật sư của SEC, Ripple, Garlinghouse và Larsen đã tuyên bố:

“Theo quy định và có sự đồng thuận nhất trí … rằng các khiếu nại mà Nguyên đơn SEC cáo buộc đối với Bị cáo Bradley Garlinghouse và Christian A. Larsen … theo đây đều bị huỷ bỏ toàn bộ, không thành kiến, không chi phí hoặc lệ phí cho một trong hai bên”.

Cơ quan quản lý chứng khoán đã buộc tội hai giám đốc điều hành “vì đã hỗ trợ và tiếp tay cho các hành vi vi phạm của Bị cáo Ripple Labs Inc.… liên quan đến các ưu đãi và bán XRP của Ripple trong ‘Institutional Sales – Bán hàng tổ chức’,” hồ sơ mô tả.

Trong một lá thư gửi Thẩm phán quận Analisa Torres hôm thứ Năm, SEC đã thông báo cho tòa án về việc huỷ bỏ theo quy định đối với các khiếu nại đang chờ xử lý dành cho Garlinghouse và Larsen. SEC tuyên bố:

“Việc tự nguyện huỷ bỏ các cáo buộc sẽ loại trừ nhu cầu xét xử theo lịch trình đối với tuyên bố này và những tranh luận ngày 2 tháng 10 năm 2023.”

“SEC và Ripple có ý định gặp gỡ và trao đổi về một lịch trình tiềm năng liên quan đến vấn đề đang chờ xử lý trong vụ việc – những biện pháp khắc phục phù hợp đối với Ripple vì vi phạm Mục 5 liên quan đến việc bán XRP cho tổ chức,” bức thư tiếp tục. 

Đầu tháng này, Thẩm phán Torres đã từ chối đề nghị kháng cáo phán quyết của SEC về XRP. Chủ tịch cơ quan, Gary Gensler, cho biết vào tháng 7 rằng cơ quan quản lý “thất vọng” với phán quyết về việc bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã bình luận trên về việc SEC huỷ bỏ cáo buộc:

“Nói một cách nghiêm túc, Chris và tôi (trong một trường hợp không liên quan đến tuyên bố gian lận hoặc xuyên tạc) đã bị SEC nhắm tới trong một nỗ lực tàn nhẫn nhằm hủy hoại cá nhân chúng tôi và công ty mà rất nhiều người đã làm việc chăm chỉ để xây dựng trong hơn một thập kỷ. SEC liên tục để mắt đến chúng tôi trong khi bí mật gặp gỡ những người như SBF [Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch FTX đã sụp đổ] – thất bại hết lần này đến lần khác trong việc bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Hoa Kỳ. Bao nhiêu triệu đô la tiền đóng thuế đã bị lãng phí?! Thật mừng vì cuối cùng cũng được minh oan.”

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, phát biểu:

“SEC đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi truy lùng cá nhân Brad & Chris – và giờ đây, họ đã đầu hàng, bác bỏ mọi cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành của chúng tôi. Đây không phải là một cuộc dàn xếp. Đây là sự đầu hàng của SEC”.

“Đó là 3 chiến thắng liên tiếp cho Ripple, bao gồm phán quyết ngày 13 tháng 7 rằng về mặt luật pháp, XRP không phải là chứng khoán, quyết định ngày 3 tháng 10 từ chối yêu cầu kháng cáo tạm thời của SEC, và bây giờ là điều này”.

Giá XRP đã tăng hơn 11% sau khi SEC bác bỏ vụ kiện chống lại các giám đốc điều hành của Ripple, từ mức thấp trong ngày là 0,47 đô la lên mức cao 0,53 đô la trước khi thoái lui về mức hiện tại là 0,51 đô la.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo NewsBitcoinSource link