Chiến lược mua Bitcoin của El Salvador không thành công như Michael Saylor


Những nhân vật và tổ chức đáng chú ý như El Salvador và Michael Saylor đã đầu tư đáng kể vào Bitcoin, khiến nhiều người thắc mắc danh mục đầu tư của họ hiện đang hoạt động như thế nào.

Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin một cách mạnh mẽ là động thái mang tính đột phá. Là quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, El Salvador đã tích lũy lượng tiền điện tử đáng kể. Biểu đồ về danh mục đầu tư của Nayib Bukele cho thấy tổng giá trị là 105,48 triệu đô la, với mức giảm hiệu suất mọi thời đại là 15,14%. Biểu đồ hiển thị một số thời điểm mua, phần lớn trong số đó được thực hiện khi giá BTC cao hơn đáng kể so với giá trị hiện tại, nên giá trị danh mục đầu tư hiện thấp hơn.

Bitcoin

Nguồn: Saylortracker

CEO Michael Saylor của MicroStrategy là cái tên đình đám khác trong bối cảnh đầu tư Bitcoin. Công cụ theo dõi danh mục đầu tư của công ty cho thấy số Bitcoin trị giá khổng lồ 5,46 tỷ đô la. Hiệu suất mọi thời đại của danh mục đầu tư này đạt lợi nhuận là 15%. Biểu đồ ghi nhận một số lần mua, một số ở mức đỉnh giá Bitcoin và một số khác ở đáy. Giống như El Salvador, nhiều thời điểm mua của Saylor diễn ra vào lúc Bitcoin đang giao dịch cao hơn giá hiện tại, gây giảm giá trị danh mục rõ ràng.

Số liệu chung minh họa tỷ lệ phần trăm lời/lỗ của holder Bitcoin cũng đáng xem xét. Ở mức giá hiện tại, 81% holder có lời, 8% hòa vốn và 11% thua lỗ. Thống kê này là một dấu hiệu tích cực cho phần lớn nhà đầu tư Bitcoin. Qua đó, bất chấp những tổn thất đáng chú ý mà các thực thể quan trọng như El Salvador và MicroStrategy gặp phải, tỷ lệ lớn holder Bitcoin vẫn đang ở vị thế thuận lợi.

Xu hướng lợi nhuận dương nói chung của holder Bitcoin là một dấu hiệu đầy hy vọng. Không ai có thể dự đoán chính xác thế giới Bitcoin, nhưng hiện tại phần lớn các nhà đầu tư có lý do để lạc quan vì động lực của vàng kỹ thuật số vẫn cao và hoạt động chốt lời vẫn chưa quá tệ.

Bitcoin trong giai đoạn “phản trọng lực” khi hành trình phê duyệt ETF gần đến đích

Sau một thời gian ngắn vượt qua mức 35.000 đô la vào cuối ngày giao dịch tại Hoa Kỳ trước khi giảm trở lại, Bitcoin đang tiếp tục trở lại mức này, tăng 12% khi châu Á mở cửa.

Dữ liệu cho thấy Bitcoin hiện đang giao dịch trên 34.000 đô la, với Bitcoin Trend Indicator thể hiện “xu hướng tăng đáng kể” do Bitcoin ETF được chờ đợi từ lâu không còn quá xa vời thực tế.

Trong một lưu ý, Bernstein cho rằng đợt tăng giá đã đẩy Bitcoin vượt qua điểm kháng cự quan trọng là 31.000 đô la. Một trong những nguyên nhân thúc đẩy có lẽ là BlackRock niêm yết quỹ Bitcoin ETF của mình trên cơ sở dữ liệu của Depository Trust & Clearing Corporation với mã chứng khoán là IBTC.

“Bitcoin đang trong giai đoạn “phản trọng lực” và có thể đạt 75.000 đô la trong những tháng tới. Tăng đột biến chỉ là một bản xem trước về những gì sẽ xảy ra nếu ETF thực sự được chấp thuận. Phần lớn tác động dự kiến ​​​​này đối với BTC đã được định giá kể từ mức 25.000 đô la (vào tháng 2), vì chiết khấu GBTC đã thu hẹp xuống còn 16% kể từ khi đóng vào thứ 6 tuần trước”.

Tan cũng lưu ý rằng các altcoin đang giao dịch phù hợp hơn với các cổ phiếu công nghệ vì chúng không có cơ chế “chuyến bay an toàn” như Bitcoin và Tan hy vọng chúng sẽ hoạt động kém hơn BTC và ETH. ETH “cuối cùng sẽ bắt kịp Bitcoin”.

David Lo, trưởng bộ phận sản phẩm tài chính của Bybit, cho biết thêm trong một tin nhắn Telegram:

“Bitcoin đã nhận được hầu hết các chất xúc tác tích cực này và tỷ lệ thống trị của BTC hiện ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2021, khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu giành lấy thị phần từ ETH và stablecoin. Tuy nhiên, có thể có một số áp lực bán đối với GBTC khi khoảng cách chiết khấu thu hẹp. Có thể có một số người đã mua ở mức chiết khấu 40% để bán với giá này”.

Quinn Thompson, Giám đốc Thị trường Vốn và Tăng trưởng của Maple Finance, tin rằng Bitcoin đang trở thành một loại tài sản hiện đại tương đương với vàng, đóng vai trò là nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Anh lặp lại mô tả của CEO BlackRock Larry Fink về đợt tăng giá gần đây như một “chuyến bay đến chất lượng” trong bối cảnh thách thức toàn cầu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link