Chỉ số S&P 500 có thể phục hồi trong quý IV/2023


Theo người phụ trách chiến lược chứng khoán của Morgan Stanley, Michael Wilson, chỉ số S&P 500 có thể phục hồi trong quý IV/2023.

Ông Wilson và các nhà chiến lược khác cho biết đa số các nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng phục hồi nếu các mức hiện nay được duy trì trong ngắn hạn, dù vẫn có những lo ngại về việc lãi suất tăng và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Morgan Stanley duy trì mục tiêu chỉ số S&P 500 vào cuối năm ở mức 3.900 điểm và tin tưởng lựa chọn đầu tư tốt nhất là cáccổ phiếuphòng thủ tăng trưởng chậm nhưng mang lại lợi nhuận ổn định và các cổ phiếu thường bật lên vào cuối chu kỳ kinh doanh như cổ phiếu năng lượng.

Ông Wilson cho rằng lòng tin tích cực trên thị trường sẽ tùy thuộc vào việc giá cổ phiếu hiện nay sẽ duy trì trong ngắn hạn. Nếu không, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng chuyển hướng chốt lời vào cuối năm.

Chỉ số S&P 500 đã phục hồi khoảng 13% trong năm nay, nhờ “sức nóng” của AI và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ không tiếp tục tăng lãi suất, nhưng các số liệu kinh tế gần đây và phát biểu của các quan chức FED đã làm xoay chuyển lòng tin trong tháng qua.

Thị trường chứng khoán chịu sức ép bán ra trong tuần trước, khi các nhà đầu tư tìm đến trái phiếu do cuộc tấn công bất ngờ của Phong trào Hồi giáo Hamas tại Israel, nhưng chỉ số S&P 500 vẫn duy trì được đà tăng.

 

Theo ông Wilson, giá cổ phiếu phục hồi đã củng cố quan điểm rằng các thị trường chứng khoán có thể đứng vững với một cú sốc bên ngoài.


Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâmSource link