Chainlink (LINK) tạo phân kỳ tăng đáng kể, một sự đảo chiều tăng giá có xảy ra?


Giá Chainlink (LINK) cho thấy các dấu hiệu tăng giá trong một số khung thời gian, gợi ý rằng một chuyển động tăng đáng kể có thể sớm xảy ra.

Chỉ báo RSI dài hạn và ngắn hạn đặc biệt tăng, tạo ra các phân kỳ tăng đáng kể, điều này rất quan trọng đối với sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Giá Chainlink lấy lại hỗ trợ ngang sau khi tạo độ lệch

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá LINK đã giao dịch trong khoảng từ $5,60 đến $8,60 kể từ tháng 5 năm 2022. Mặc dù có thể giá đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần nhưng rất khó để xác định độ dốc của nó do có nhiều bấc trên dài (biểu tượng màu đỏ).

Vào tháng 6, LINK dường như đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $ 5,60 (vòng tròn màu xanh lá cây). Tuy nhiên, giá đã bật lại gần như ngay lập tức sau đó và giành lại nó trong quá trình này.

Điều này có nghĩa rằng sự cố là không hợp lệ và mức giảm chỉ là một độ lệch. Những độ lệch như vậy được coi là dấu hiệu tăng giá và thường kéo theo những chuyển động đi lên đáng kể.

Sau khi lấy lại vùng này, LINK lại bị đường kháng cự từ chối trước khi quay trở lại mức $5,60, xác nhận nó là hỗ trợ một lần nữa. Vì vậy, xu hướng có thể được coi là tăng nếu LINK không đóng cửa dưới vùng $5,60.

Nếu giá tiếp tục tăng, mục tiêu tiềm năng là đường kháng cự ở $7,90, cao hơn 25% so với giá hiện tại. Mặt khác, việc quay trở lại vùng $5,60 sẽ tương ứng với mức giảm 10%.

link-tang

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần |Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần hỗ trợ khả năng tăng và đột phá tiềm năng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Chỉ báo đang tăng và tiến gần tới đường 50. Quan trọng hơn, nó đã tạo ra một phân kỳ tăng đáng kể, thường xảy ra trước sự đảo chiều xu hướng tăng.

Dự đoán giá LINK: Đột phá ngắn hạn có xúc tác cho sự đảo chiều?

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, phân tích kỹ thuật khung 4 giờ đưa ra triển vọng tăng giá. Có hai lý do chính cho việc này:

  • Thứ nhất, giá LINK đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần ngắn hạn vào ngày 5 tháng 9. Đây là tín hiệu cho thấy điều chỉnh trước đó có thể đã kết thúc.
  • Thứ hai, chỉ báo RSI 4 giờ đang áp sát vùng quá bán sau khi tạo ra phân kỳ tăng đáng kể (đường màu đỏ). Cả hai đều được coi là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Nếu giá LINK tiếp tục tăng, sẽ có một đường kháng cự giảm dần ở mức $6,60. Một đột phá lên trên nó có thể sẽ đưa giá lên mức cao và xác nhận rằng xu hướng này là tăng.

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc phá vỡ xuống dưới $5,60 sẽ có nghĩa rằng xu hướng là giảm. Trong trường hợp đó, giá LINK có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $4.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo BeincryptoSource link