CFTC kiện người sáng lập Voyager Stephen Ehrlich

CFTC đã đệ đơn kiện Stephen Ehrlich, người sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Voyager đã phá sản.

Theo Bloomberg, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Stephen Ehrlich, đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Voyager Digital, nền tảng cho vay tiền điện tử đã phá sản.

– Advertisement –

Đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án quận phía Nam New York của Hoa Kỳ, cáo buộc Ehrlich gian lận liên quan đến nền tảng tài sản kỹ thuật số Voyager và hoạt động của Voyager đối với một nhóm hàng hóa chưa đăng ký.

Ehrlich và Voyager bị cáo buộc đã nói dối nền tảng Voyager như một “nơi trú ẩn an toàn” năng suất cao để lôi kéo khách hàng mua và nắm giữ hàng hóa tài sản kỹ thuật số.

CFTC đang yêu cầu bồi thường thiệt hại, hình phạt dân sự, lệnh cấm đăng ký và giao dịch vĩnh viễn cũng như lệnh cấm vĩnh viễn đối với các hành vi vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC.

Giám đốc điều hành CFTC Ian McGinley cho biết: “Đây là một hành động mới của CFTC nhằm buộc CEO phải chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong hoạt động gian lận của nền tảng tài sản kỹ thuật số”.

 Ông nói thêm rằng Ehrlich và Voyager đã nói dối khách hàng về tính bảo mật và trách nhiệm pháp lý mà họ sẽ xử lý hàng hóa tài sản kỹ thuật số.

Voyager Digital di chuyển lượng lớn tiền điện tử lên Coinbase


Source link