CEO Pantera cho rằng Bitcoin ETF không chỉ là ‘Mua tin đồn, bán sự thật’


Dan Moorehead, người sáng lập và là CEO của Pantera Capital, cho rằng các quỹ Bitcoin ETF không chỉ là hành vi “Mua tin đồn, bán sự thật”. Câu nói này ngụ ý rằng vào thời điểm các sự kiện quan trọng bắt đầu có kết quả, tác động của chúng đã được định giá trên thị trường, hạn chế lợi nhuận tăng thêm.

CEO Pantera dự đoán chu kỳ Bitcoin ETF chỉ là 'Mua tin đồn, bán sự thật'

Tuy nhiên, Moorehead cho rằng việc giới thiệu quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể phá vỡ mô hình này, mang đến một con đường đầu tư mới trong lĩnh vực blockchain.

Trong thị trường tiền điện tử, những phát triển lớn về quy định thường phản ánh quỹ đạo dự kiến này. Moorehead quan sát rằng các sự kiện như ra mắt hợp đồng tương lai CME và đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase được đặc trưng bởi sự tăng vọt ban đầu và sự sụt giảm mạnh sau đó. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng khả năng phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ phá vỡ quy chuẩn này, đánh dấu một chương mới trong hành vi thị trường của BTC.

Làm nổi bật bản chất thay đổi cuộc chơi của các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, Moorehead ví tác động của chúng với việc đưa hàng hóa và thị trường mới nổi vào danh mục đầu tư chính thống trước đây. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của quỹ Bitcoin ETF giao ngay đối với tài sản kỹ thuật số để được công nhận là một loại tài sản thực sự.

“Khi quỹ ETF tồn tại, nếu bạn không có khả năng tiếp cận, bạn thực sự đang Short”.

Moorehead đưa ra so sánh với sự ra mắt của ETF vàng, đề xuất rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ hợp lý hóa đáng kể việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Ông dự đoán tác động tương tự của việc hợp pháp hóa và nhu cầu gia tăng, giống như sự gia tăng đầu tư vào vàng sau khi quỹ ETF ra mắt. Ngược lại, từ lâu đã có suy đoán rằng các quỹ ETF vàng đã làm giảm giá trị của kim loại này, mối lo ngại được chia sẻ bởi những người đam mê Bitcoin đối với tiền điện tử hàng đầu.

Cái nhìn sâu sắc của Moorehead cho thấy niềm tin của ông rằng sự kiện này sẽ khác với những trải nghiệm trước đây trong lĩnh vực tiền điện tử.

“Việc thay đổi người sở hữu cổ phiếu Coinbase không làm tăng khả năng tiếp cận Bitcoin. Cái này khác. Blackrock ETF về cơ bản thay đổi khả năng tiếp cận Bitcoin. Nó sẽ có tác động tích cực rất lớn”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io 

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin



Source link