Cách dùng điện thoại chạy Android 14 làm webcam

Từ phiên bản 14, hệ điều hành Android cho phép người dùng kết nối và cài đặt điện thoại thành webcam của máy tính trực tiếp.

Sử dụng điện thoại Android làm webcam không còn xa lạ trên các phiên bản hệ điều hành trước 14 nhưng có nhiều giới hạn về tính năng cũng như số lượng ứng dụng hỗ trợ. Tuy nhiên kể từ Android 14, nền tảng xem đây là một tính năng chính thức, chạy được với các ứng dụng bên thứ ba và hỗ trợ gốc từ Google. Đây là động thái nhằm cạnh tranh với Continuity Camera lần đầu xuất hiện trên iOS 16 năm ngoái, giúp biến iPhone thành webcam sử dụng với máy tính Mac.

Sử dụng điện thoại làm webcam cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, phục vụ livestream trên máy tính với nhiều tính năng hơn. Ảnh: Chay_Tee/Slashgear

Sử dụng điện thoại làm webcam cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, phục vụ livestream trên máy tính. Ảnh: Chay_Tee/Slashgear

Android 14 hiện chưa phổ biến bởi mới chỉ có trên các thiết bị “con đẻ” của Google là Pixel. Tính năng làm webcam cũng cần thực hiện với cáp kết nối trong khi người dùng iPhone có thể kết nối không dây đến máy tính Mac. Google nhiều khả năng sẽ đưa ra cập nhật tương tự trong tương lai.

Để chất lượng video tốt nhất, Google khuyến cáo sử dụng chân giữ (tripod) hoặc đặt máy ở vị trí cố định. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào hệ thống camera trước hoặc sau của điện thoại tương ứng.

Các bước thiết lập smartphone chạy Android 14 làm webcam:

  • Kết nối điện thoại vào máy tính thông qua dây USB-C tương thích.
  • Chạm vào thông báo hiện trên màn hình khi kết nối thành công để lựa danh mục webcam tùy chọn hiển thị.
  • Chọn cài đặt theo nhu cầu như phóng to, sử dụng camera trước hay sau của điện thoại.
  • Mở ứng dụng muốn dùng webcam và chọn Android Camera làm máy ảnh cần kết nối.

Android 14 hiện khả dụng để tải về trên các máy Google Pixel từ thế hệ 4a tới 7a và dòng Pixel 8 series vừa ra mắt. Các model thuộc nhà sản xuất khác hiện chưa rõ thời gian nâng cấp cụ thể.


Trung Văn


Source link