Các trader futures đặt cược 100 triệu đô la để chạy trước đợt tăng giá MATIC


MATIC đã lấy lại lãnh thổ 0,8 đô la vào ngày 9/11. Phân tích on-chain xác định một số chỉ báo tăng giá quan trọng có thể định hình hành động giá trong những ngày tới.

Trong tháng này, MATIC là một trong những token tăng mạnh nhất trong top 20 coin hàng đầu. Điều này cho thấy cộng đồng Polygon phản ứng tích cực đối với thông báo chuyển đổi token gần đây và có thể thúc đẩy giá hơn nữa.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên Polygon Network tăng đáng kể

Vào ngày 15/9, Polygon Labs đã xuất bản một bài đăng trên blog thông báo về việc sắp chuyển đổi sang token POL mới để “cải thiện khả năng phân cấp và mở rộng tiện ích”. Cộng đồng ban đầu phản ứng gay gắt, khiến giá MATIC thoái lui xuống 0,5 đô la vào khoảng ngày 29/9.

Tuy nhiên, sau khi được làm rõ thêm và giới thiệu team thực thi, cộng đồng Polygon dường như đã nhiệt tình hơn với ý tưởng này. Cụ thể, dữ liệu on-chain cho thấy số lượng giao dịch trên mạng Polygon đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 28/9.

Biểu đồ dưới đây minh họa sinh động các giao dịch trên mạng Polygon tăng ổn định trong tháng 11. Vào ngày 8/11, Polygon ghi nhận 6.490 giao dịch, mức cao nhất kể từ ngày 28/9, cho thấy FUD thị trường về thông báo token POL ban đầu đã suy yếu.

Số lượng giao dịch trên Polygon (MATIC) | Nguồn: CryptoQuant

Số liệu về số lượng giao dịch biểu thị tổng số giao dịch được xác nhận liên quan đến một loại tiền điện tử cụ thể vào một ngày nhất định. Thông thường, số lượng giao dịch tăng đều đặn, như đã quan sát ở trên, hàm ý sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng nhiều.

Không có gì đáng ngạc nhiên, hoạt động giao dịch Polygon tăng 67% trong khoảng thời gian từ ngày 26/9 đến ngày 9/11 đã đi kèm với tăng giá MATIC 60%.

Polygon Village 2.0 | Nguồn: Polygon.Technology Blog

Trong một bài đăng blog gần đây hơn, Polygon Labs đã công bố ra mắt Polygon Village 2.0. Trong buổi ra mắt, team công bố quỹ trị giá 90 triệu đô la để phát triển hệ sinh thái.

Khi những nhà sáng lập cạnh tranh để giành được phần trong số hơn 110 triệu MATIC từ “các khoản tài trợ, cố vấn và hỗ trợ hệ sinh thái”, hoạt động giao dịch của Polygon có thể tăng thêm trong những tuần tới.

Các trader hợp đồng tương lai đặt cược 100 triệu đô la để chạy trước đợt tăng giá MATIC

Hoạt động giao dịch tăng giá của các trader phái sinh tiền điện tử là một yếu tố chính khác có thể đẩy giá MATIC hướng lên. Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Coinalyze, thị trường hợp đồng tương lai MATIC đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng chú ý của dòng vốn vào trong tháng qua.

Biểu đồ bên dưới minh họa hợp đồng mở MATIC đạt khoảng 90 triệu đô la tính đến thời điểm mở ngày 9/10. Trong khi đó, tính đến ngày 9/11, con số đó đã tăng vọt lên 190 triệu đô la. Điều này nhấn mạnh tổng giá trị của các hợp đồng tương lai MATIC đang hoạt động đã tăng hơn 100 triệu đô la trong tháng qua.

matic

Hợp đồng mở Polygon (MATIC) | Nguồn: Coinalyze

Trong bối cảnh giao dịch phái sinh tiền điện tử, hợp đồng mở (OI) thể hiện tổng giá trị của các hợp đồng tương lai chưa thanh toán đối với một tài sản cụ thể. Thông thường, OI tăng hàm ý những người mới tham gia thị trường đang hướng dòng vốn mới vào tài sản cơ bản.

Đáng chú ý, khi các nhà đầu tư tiếp tục đưa dòng vốn mới vào trong một đợt tăng giá, điều đó càng nhấn mạnh niềm tin của họ vào xu hướng tăng đang diễn ra.

Do đó, OI MATIC tăng 100 triệu đô la trong tháng qua là dấu hiệu quan trọng cho thấy hầu hết nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng giá sẽ tăng nhiều hơn.

Dự đoán giá MATIC: Hành trình lấy lại 1 đô la

Từ quan điểm on-chain, hoạt động mạng ngày càng tăng và dòng vốn khổng lồ từ các trader trên thị trường phái sinh là động lực chính thúc đẩy đợt tăng giá đang diễn ra. Với việc các chỉ báo tăng giá này vẫn đang có xu hướng tăng lên, điều này tạo điều kiện để giá MATIC thực hiện một bước tăng khác.

Dữ liệu Global In/Out of the Money (GIOM), nhóm các nhà đầu tư Polygon hiện tại theo giá vào lệnh của họ, cũng xác nhận dự đoán tăng này.

Tuy nhiên, nó cho thấy giá của MATIC trước tiên phải mở rộng qua mức kháng cự ban đầu tại 0,92 đô la để phe bò có thể tự tin lấy lại 1 đô la. Như được hiển thị bên dưới, 61.960 người nắm giữ đã mua 1,71 tỷ MATIC với mức giá tối đa là 0,92 đô la. Nếu những người nắm giữ đó thoát ra sớm, họ có thể làm chậm sứ mệnh phục hồi giá MATIC.

Nhưng nếu phe bò có thể đánh bại mức kháng cự đó, giá MATIC sẽ lấy lại 1 đô la như dự đoán.

matic

Dữ liệu GIOM | Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, phe gấu có thể phủ nhận dự đoán lạc quan nếu giá MATIC đảo chiều xuống dưới 0,8 đô la. Trong trường hợp đó, 38.090 người nắm giữ đã mua 3,96 tỷ MATIC với mức giá tối thiểu 0,79 đô la có thể tạo nên một bức tường hỗ trợ. Nếu những nhà đầu tư đó HODL chắc chắn, Polygon có thể sẽ tránh được đợt thoái lui giá đáng kể.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo BeincryptoSource link